สุดเศร้า! เพื่อนๆ และครู ร่วมรดน้ำศพน้องกาก้า เหยื่อถูกลืมไว้ในรถตู้

ข่าว

สุดเศร้า! เพื่อนๆ และครู ร่วมรดน้ำศพน้องกาก้า เหยื่อถูกลืมไว้ในรถตู้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 18:37 น.

บันทึก

ครูและเพื่อนๆ นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนวัดเชิงเลน ร่วมรดน้ำศพน้องกาก้า ที่ถูกคนขับรถรับส่งลืมไว้ในรถตู้จนเสียชีวิต นำมาสวดที่วัดเชิงเลน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างสุดเศร้า ด้านแม่ตกลงจัดงานสวดพระอภิธรรม 5 คืน...

จากกรณี นายบุญเลิศ วัฒกี อายุ 57 ปี คนขับรถรับส่งนักเรียนได้ลืม ด.ช.กาก้า อายุ 6 ปี เด็กนักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนวัดเชิงเลน ไว้ในรถยนต์นานกว่า 5 ชม. ที่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 4 ต.ราชคราม อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 31 ก.ค.60 อาการสาหัส นำส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 ส.ค. เวลา 16.05 น. ญาติได้บริจาคอวัยวะ ดวงตา และลิ้นหัวใจ ให้กับสภากาชาดไทย เพื่อเป็นกุศลแก่น้องกาก้าที่เสียชีวิต

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 3 ส.ค.60 พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.ช้างใหญ่ ได้เชิญนายบุญเลิศ วัฒกี อายุ 57 ปี คนขับรถมาแจ้งข้อหาเพิ่ม ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และประกอบการขนส่งประจำทางโดยไม่ได้รับอนุญาต

จากนั้นเวลา 15.30 น. นายสุทธิชัย คงผล และนางขวัญตา บุญงาม พ่อแม่และญาติๆ นำร่างน้องกาก้าจากโรงพยาบาลศูนย์ธรรมศาสตร์รังสิต มาถึงวัดเชิงเลน ต.ช้างใหญ่ อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา จัดพิธีรดน้ำศพ โดยมีครู เพื่อนๆ นักเรียนของน้องกาก้า พ่อ แม่และญาติๆ มารดน้ำศพด้วยอาการโศกเศร้า ภายในงาน นายบุญเลิศ วัฒกี คนขับรถก็มารดน้ำศพด้วยใบหน้าเศร้าหมองแล้วรีบออกไป

นางขวัญตา บุญงาม แม่น้องกาก้า กล่าวว่า จากการที่น้องกาก้าได้บริจาคอวัยวะให้กับสภากาชาดไทย ถือเป็นการทำความดีให้กับสังคม สามารถขอไฟพระราชทานได้ ซึ่งทางโรงพยาบาลจะทำเรื่องให้ จึงได้ตกลงสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศล 5 คืน ก่อน เพื่อรอไฟพระราชทาน ถ้าไม่ทันก็สวดไปเรื่อยๆ เพื่อเป็นเกียรติแก่วงศ์สกุล ส่วนคดีก็ให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์