ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำท่วมคำชะโนด 3 ผู้โชคดี จัดรำชุดใหญ่ ลิเก ถวายปู่ศรีสุทโธ ที่นครปฐม

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2560 17:10 น.
SHARE

3 ผู้โชคดีถูกหวยได้รางวัลนับแสน เดินทางมาแก้บน จัดรำชุดใหญ่ ลิเก ถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ พญานาคราช ที่หลวงพ่อแป๊ะ วัดสว่างอารมณ์ นครปฐม อัญเชิญมา หลังคำชะโนดน้ำท่วมหนัก

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดสว่างอารมณ์ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม นางสาวสุภาพร นานุสิทธิ์ อายุ 32 ปี นายฤทธิ์รงค์ มีสกุล อายุ 38 ปี และนายศราวุฒิ วัฒนานุกูลธร อายุ 39 ปี ได้เดินทางมาแก้บนพ่อปู่ศรีสุทโธ พญานาคราช ที่หลวงพ่อแป๊ะ ได้อัญเชิญมาจากป่าคำชะโนด มาประทับยังรูปหล่อ และได้ทำพิธีเบิกเนตรไปเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

โดยมีประชาชนเดินทางมากราบไหว้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากคำชะโนด จ.อุดรธานี เกิดน้ำท่วมขัง คณะกรรมการได้ปิดชั่วคราว ทำให้ผู้คนหลั่งไหลมาที่วัดสว่างอารมณ์

ทั้งนี้ นางสุภาพร ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล 3 ตัวหน้า และเลขอื่นๆ เป็นจำนวนเงินหลายแสนบาท ส่วนอีก 2 คนก็ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลอีกหลายสิบใบ ได้เดินทางมาแก้บน โดยได้นำชุดไทยอีสานมามอบให้เด็กนักเรียนโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ จำนวน 28 ชุด และให้นักเรียนสวมและรำถวายหลวงปู่ศรีสุทโธ

นอกจากนี้ ยังว่าจ้างลิเกคณะดัง อำนวยพร ยอดขวัญ อ.นครชัยศรี คณะใหญ่มาแสดงในช่วงกลางคืนด้วย โดยทั้ง 3 คนได้มอบเงินส่วนหนึ่งให้อาจารแป๊ะ เพื่อสมทบทุนในการจัดซื้อที่ดินวัดเพิ่มเติมด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมคำชะโนดปู่ศรีสุทโธวัดสว่างอารมณ์แก้บนปู่ศรีสุทโธนครปฐมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 19:40 น.