น้ำท่วมคำชะโนด 3 ผู้โชคดี จัดรำชุดใหญ่ ลิเก ถวายปู่ศรีสุทโธ ที่นครปฐม

ข่าว

น้ำท่วมคำชะโนด 3 ผู้โชคดี จัดรำชุดใหญ่ ลิเก ถวายปู่ศรีสุทโธ ที่นครปฐม

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 17:10 น.

บันทึก

3 ผู้โชคดีถูกหวยได้รางวัลนับแสน เดินทางมาแก้บน จัดรำชุดใหญ่ ลิเก ถวายพ่อปู่ศรีสุทโธ พญานาคราช ที่หลวงพ่อแป๊ะ วัดสว่างอารมณ์ นครปฐม อัญเชิญมา หลังคำชะโนดน้ำท่วมหนัก

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดสว่างอารมณ์ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม นางสาวสุภาพร นานุสิทธิ์ อายุ 32 ปี นายฤทธิ์รงค์ มีสกุล อายุ 38 ปี และนายศราวุฒิ วัฒนานุกูลธร อายุ 39 ปี ได้เดินทางมาแก้บนพ่อปู่ศรีสุทโธ พญานาคราช ที่หลวงพ่อแป๊ะ ได้อัญเชิญมาจากป่าคำชะโนด มาประทับยังรูปหล่อ และได้ทำพิธีเบิกเนตรไปเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดยมีประชาชนเดินทางมากราบไหว้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากคำชะโนด จ.อุดรธานี เกิดน้ำท่วมขัง คณะกรรมการได้ปิดชั่วคราว ทำให้ผู้คนหลั่งไหลมาที่วัดสว่างอารมณ์

ทั้งนี้ นางสุภาพร ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล 3 ตัวหน้า และเลขอื่นๆ เป็นจำนวนเงินหลายแสนบาท ส่วนอีก 2 คนก็ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลอีกหลายสิบใบ ได้เดินทางมาแก้บน โดยได้นำชุดไทยอีสานมามอบให้เด็กนักเรียนโรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ จำนวน 28 ชุด และให้นักเรียนสวมและรำถวายหลวงปู่ศรีสุทโธ

นอกจากนี้ ยังว่าจ้างลิเกคณะดัง อำนวยพร ยอดขวัญ อ.นครชัยศรี คณะใหญ่มาแสดงในช่วงกลางคืนด้วย โดยทั้ง 3 คนได้มอบเงินส่วนหนึ่งให้อาจารแป๊ะ เพื่อสมทบทุนในการจัดซื้อที่ดินวัดเพิ่มเติมด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 08:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์