หมอบุญเรือน เชี่ยวชาญเมตตามหานิยม จัดไหว้ครู ลูกศิษย์ขนของบูชาอื้อ (คลิป)

ข่าว

หมอบุญเรือน เชี่ยวชาญเมตตามหานิยม จัดไหว้ครู ลูกศิษย์ขนของบูชาอื้อ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 14:50 น.

บันทึก

ฮือฮาลูกศิษย์ หมอบุญเรือน ผู้เชี่ยวชาญด้านเมตตามหานิยม พร้อมใจนำหัวหมูกว่าร้อยหัวเป็ดไก่ ผลไม้ อาหารคาวหวานหลากชนิด จัดงานไหว้ครูติดต่อกันเป็นปีที่ 10 หลังหลายคนประสบความสำเร็จในชีวิต ธุรกิจ การงาน

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านนายบุญเรือน สมกุล หรือ หมอบุญเรือน อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ที่ 5 ต.อินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง อาจารย์รักษาโรค และสิ่งเร้นลับชื่อดัง ได้จัดให้มีพิธีไหว้ครู เพื่อเป็นการแสดงมุทิตาจิตรำลึกบูชา และเคารพครูบาอาจารย์ที่ได้ประสิทธิ์ประสาทวิชา

ทั้งนี้ ได้ถือฤกษ์ขึ้น 9 ค่ำ เดือน 9 เวลา 9 นาฬิกา เริ่มพิธีโดยการนิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 9 วัด มาทำพิธีเพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นจึงเริ่มต้นทำพิธีไหว้ครู โดยมีลูกศิษย์ที่เลื่อมใสศรัทธาได้นำหัวหมูกว่า 100 หัว เป็ดพะโล้ และไก่ต้ม กว่า 100 ตัว เหล้าขาว นอกจากนี้ยังมีผลไม้นานาชนิดใส่ถาด อาหารคาวหวานหลากหลายชนิด พร้อมด้วยดอกไม้ธูปเทียนมาร่วมทำพิธีไหว้ครูในครั้งนี้กันเป็นจำนวนมาก

หมอบุญเรือน กล่าวว่า ตนได้จัดพิธีไหว้ครูที่ตนเองได้ร่ำเรียน และได้รับการสืบทอดมาจากบรรพบุรุษ เพื่อเป็นการเคารพ และบูชาครู ซึ่งลูกศิษย์ที่มีความเลื่อมใสศรัทธาต่างจะรู้กันดี โดยในทุกปีจะมีลูกศิษย์ที่เคยเข้ามาทำการรักษาโรคจนหาย หรือบางส่วนที่ทำธุรกิจล้มเหลว เมื่อเข้ามาให้ตนเองช่วยแล้วประสบผลสำเร็จ จึงได้พร้อมใจกันเดินทางมาร่วมกันทำพิธีไหว้ครูที่บ้านของตนโดยไม่ได้มีการนัดหมาย หรือบอกกล่าวงานแต่อย่างใด

โดยลูกศิษย์แต่ละคนพร้อมด้วยครอบครัวก็จะนำหัวหมู เป็ดพะโล้ ไก่ต้ม เหล้าขาว ผลไม้นานาชนิด ดอกไม้ธูปเทียน ตลอดจนอาหารคาวหวานมาร่วมกันเลี้ยงพระสงฆ์ บูชาครู และแขกที่มาร่วมในงานที่พร้อมใจกันมาอย่างคับคั่ง

นายสมชาย เรือนสำราญ อายุ 64 ปี ชาวสมุทรสงคราม หนึ่งในลูกศิษย์ เปิดเผยว่า หมอบุญเรือน เป็นอาจารย์ร่ำเรียนวิชาสืบทอดมาจากบรรพบุรุษในด้านเมตตามหานิยม มีความชำนาญในการรักษาโรคทั่วไป กวาดยาเด็ก ตลอดจนผีเจ้าเข้าสิง จนได้รับความศรัทธาจากผู้ที่เข้ามารักษา และยังทำพิธีในเรื่องของการทำมาหากิน

โดยจะมีลูกศิษย์ที่ทำธุรกิจแล้วไม่ประสบผลสำเร็จเดินทางมาให้ หมอบุญเรือน ช่วยทำพิธีให้เมื่อกลับไปแล้วปรากฏว่าการงาน หรือธุรกิจกลับประสบผลสำเร็จ จึงได้มีความเลื่อมใสศรัทธากันมาโดยตลอด ซึ่งในปีนี้ได้จัดพิธีไหว้ครูขึ้นเป็นปีที่ 10 แล้ว

โดยที่ผ่านมาหมอบุญเรือน ไม่เคยเรียกร้องเงินทอง แต่ผู้ที่เข้ามาทำการรักษา หรือทำพิธีจะต้องจ่ายเงิน จำนวน 12 บาท พร้อมดอกไม้ธูปเทียน บุหรี่ และเหล้าขาวเป็นค่ายกครูเท่านั้น หากไม่มีหมอบุญเรือน ก็ยินดีช่วยเหลือให้ เมื่อถึงวันไหว้ครูที่ถือฤกษ์ขึ้น 9 ค่ำ เดือน 9 และเป็นวันพฤหัส ของทุกปี ลูกศิษย์ที่มีจิตศรัทธาเลื่อมใสก็จะนำหัวหมู เป็ดพะโล้ ไก่ต้ม และอาหารหลากชนิดมาร่วมในพิธีของทุกปี

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 09:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์