ลูกไม้เก่า! แก๊งแสบหลอกเงินหญิงชรา 2.9 หมื่น อ้าง ร่วมทุนซื้อที่ดิน

ข่าว

ลูกไม้เก่า! แก๊งแสบหลอกเงินหญิงชรา 2.9 หมื่น อ้าง ร่วมทุนซื้อที่ดิน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 00:20 น.

บันทึก

ลูกไมัเก่า! แก๊งมิจฉาชีพสุดแสบ ชักชวนหญิงชรา วัย70 ร่วมลงทุนซื้อที่ดินไร่ละ 4แสน อ้าง มีเงินไม่พอหลอกให้ไปเบิกเงิน 2.9 หมื่นแทบเกลี้ยงบัญชี ก่อนทำทีไปส่งบ้าน ได้จังหวะซิ่งรถหนี แจ้งความตร.ตรวจดูวงจรปิด พบสวมทะเบียนปลอม 

เมื่อเวลา 19.00 น. ของวันที่ 2 ส.ค. 2560 น.ส.ม้วน พิมกระจ่าง อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 4 ต.อาษา อ.บ้านนา จ.นครนายก เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.พงษ์นรา มาวงษ์นอก รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านนา จ.นครนายก ว่า มีอาชีพรับจ้างทั่วไปพักอาศัยอยู่คนเดียว ทำนา 1 ไร่ ไว้เก็บเกี่ยวกิน ก่อนเกิดเหตุ เก็บหญ้าในนาข้าว ได้มีชาย 2 คน หญิง 1 คน เป็นวัยกลางคนขับรถเก๋ง สีขาว ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน มาจอดถามหาตรงไหนขายที่ดิน ป้าบอกแถวนี้ไม่มีหรอกแล้วเดินเข้าบ้านทั้งสามคนขับรถตามมาที่บ้าน 1 ใน 3 คน ถามหาวัดโบสถ์อยู่ตรงไหนได้ข่าวว่า มีคนจะขายที่ดินแถวนั้น ไปไม่ถูก ชักชวนให้ป้าช่วยพาไปหน่อยนั่งรถไปด้วยกัน พอมาถึงมีรถปิกอัพ สีบรอนซ์ จอดอยู่มีชาย 1 คน ใส่เสื้อลาย บอกจะขายที่ดิน 24 ไร่ ราคาไร่ละ 4 แสนบาท พูดคุยต่อรองกัน แต่ต้องวางมัดจำ 1 ล้านบาท แต่ยังขาดเงินอยู่อีก บอกป้ามีหรือเปล่า มาร่วมลงทุนด้วยกัน ผู้หญิงที่มาด้วยเดินมาแตะบ่าบอกว่า จะให้ค่านายหน้าป้า 5 – 6 หมื่นบาท จึงบอกมีเงินฝากไว้ที่ธนาคารออมสิน สาขาบ้านนา

จากนั้น ชายที่ขับรถปิกอัพ ได้อาสาพานั่งรถมาเบิกเงิน โดยมาจอดรถก่อนถึงธนาคาร ให้ป้าขึ้นไปเบิกเงินคนเดียว จำนวน 29,000 บาท แล้วพาไปส่งปากทางเข้าบ้าน บอกให้ป้าไปเอาเอกสารมาให้พอลงจากรถ คนร้ายขับรถหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว จึงรู้ว่า โดนหลอกเงินที่ได้เก็บเล็กผสมน้อยไว้ใช้ยามแก่ชรา ถูกเอาไปหมดแล้ว เหลือติดบัญชีหนึ่งพันบาท เท่านั้น จนท. ตรวจดูกล้องวงจรปิด พบเป็นรถปิกอัพยี่ห้ออีซูซุ ดีแม๊ค (แค๊ป) สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียนปลอม เจ้าหน้าที่จะได้สอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อติดตามคนร้ายกลุ่มนี้ซึ่งก่อนเหตุในพื้นที่หลายรายมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ทหารหน่วยซีล"ช่วยชีวิต 2 แม่ลูกขับเก๋งตกคลอง
02:16

"ทหารหน่วยซีล"ช่วยชีวิต 2 แม่ลูกขับเก๋งตกคลอง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 13:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์