ผบช.ภาค 1 เซ็นคำสั่ง เด้ง ผกก.สภ.บางบัวทอง พิษจับนายทุนปล่อยเงินกู้

ข่าว

  ผบช.ภาค 1 เซ็นคำสั่ง เด้ง ผกก.สภ.บางบัวทอง พิษจับนายทุนปล่อยเงินกู้

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ส.ค. 2560 23:10 น.

  ผบช.ภาค 1 เซ็นคำสั่ง เด้ง ผกก. สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ไปช่วยราขการที่ภาค หลังพบว่า ถูกตำรวจ 191 เข้ามาจับกุมนายทุนเงินกู้ แต่บกพร่องไม่ทำข้อมูลหลักฐานการทำบัญชีรายชื่อนายทุนเงินกู้ในพื้นที่ และไม่มีการตรวจสำนวนการสอบสวน

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายว่า พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภาค 1 ได้ออกคำสั่ง เรื่อง ให้ข้าราชตำรวจปฎิบัติราชการ ตามคำสั่งตำรวจภูธรภาค 1 ที่ 186 /2560 ลงวันที่ 1 ส.ค.60 ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี เมื่อวันที่ 26 ก.ค.60 ที่ผ่านมา เวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ตำรวจท่องเที่ยว ทหาร และตำรวจ สภ.บางบัวทอง ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายศราวุฒิ ม่วงไหมทอง กับพวก รวม 7 คน พร้อมด้วยของกลางเงินสด บัตรเอทีเอ็ม สมุดบัญชีลูกค้าที่มาใช้บริการกู้ยืมเงิน หลายรายการ ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง ดำเนินคดี ข้อหาร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด เหตุเกิดบ้านเลขที่ 76/5 หมู่ 5 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ประกอบกับจากรายงานข้อเท็จจริง ไม่ปรากฎว่า สภ.บางบัวทอง ได้จัดทำข้อมูลเกี่ยวกับผู้ที่กระทำความผิด เกี่ยวกับเงินกู้นอกระบบไว้แต่อย่างใด

  และจากการที่ผู้บังคับบัญชาระดับสูง ไปตรวจราชการที่ สภ.บางบัวทอง พบว่า การปฎิบัติราชการของ สภ.บางบัวทอง ยังมีความไม่เรียบร้อยหลายประการ อาทิ เช่น ผกก.สภ.บางบัวทอง ไม่มีการตรวจสำนวนการสอบสวน การเก็บรักษา และจำหน่ายรถของกลางหรือรถที่ยึดไว้เพื่อตรวจสอบตามระเบียบที่เกี่ยวข้อง

  เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวข้างต้นให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 13, 14 (1) (2) แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2547 ระเบียบ ก.ต.ช. ว่าด้วยหลักเกณฑ์การปฎิบัติราชการของผู้บัญชาการในฐานะเป็นอธิบดี หรือผู้แทน ผบ.ตร.แห่งชาติ พ.ศ.2551 และข้อ 8 (2) แห่งระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฎิบัติราชการภายในสำนักงานแห่งชาติ พ.ศ. 2552 จึงมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก.สภ.บางบัวทอง ไปปฎิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธร ภาค 1 โดยขาดจากตำแหน่งเดิม ตั้งแต่วันที่ 2 ส.ค.60 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง สั่ง ณ. วันที่ 1 ส.ค.60 ลงชื่อ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสะเวช ผบช.ภาค 1

  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางบัวทอง หลังทราบว่ามีคำสั่งย้ายผกก.ด่วน ต่างก็ทำงานกันตามปกติและไม่ขอพูดถึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผบช.ภาค 1เซ็นคำสั่งเด้ง ผกก. สภ.บางบัวทองจับนายทุนปล่อยเงินกู้นนทบุรีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 23:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์