ผวาหนัก! ไอ้เข้ โผล่หนองน้ำเมืองลิง นายอำเภอชัยบาดาล จัดชุดไล่ล่า

ข่าว

ผวาหนัก! ไอ้เข้ โผล่หนองน้ำเมืองลิง นายอำเภอชัยบาดาล จัดชุดไล่ล่า

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 21:31 น.

บันทึก

ชาวบ้านบัวชุม อ.ชัยบาดาล ผวา! จระเข้ ผู้หญิงและเด็กไม่กล้าลงหนองน้ำ หลังหลายคนไปทอดแหหาปลากลับได้ไอ้เข้ ซ้ำเจ้าหน้าที่ประมงจ่อเล่นงานดำเนินคดี แต่ไม่ลงพื้นที่ตรวจสอบให้ ทางนายอำเภอ รู้ข่าวจัดชุดไล่ล่า...

จากกรณีชาวบ้าน ต.บัวชุม อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ไปทอดแหหาปลาข้างหมู่บ้านซึ่งห่างจากฟาร์มจระเข้ ประมาณ 50 เมตร แต่กลับทอดแหได้จระเข้ถึง 2 ตัว เช่นเดียวกับชาวบ้านหลายคนในหมู่บ้านจับได้จระเข้เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่นำไปประกอบเป็นอาหาร โดยคาดว่าจระเข้อาจจะหลุดออกมาจากฟาร์มที่อยู่ใกล้ๆ หรืออาจมาจากพื้นที่แหล่งน้ำ หมู่ 2 บ้านบัวชุม ซึ่งชุกชุมไปด้วยจระเข้ จนสร้างความหวาดกลัวต่อเด็กและผู้หญิง ไม่กล้าลงหนองน้ำบริเวณพื้นที่ดังกล่าว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ส.ค. นายศรีชัย ตันฑะโสภณ นายอำเภอชัยบาดาล กล่าวว่า หลังทราบข่าวไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยชาวบ้านแจ้งว่ายังพบจระเข้อาศัยอยู่ในแหล่งน้ำอีกจำนวนหลายตัว ซึ่งอาจเป็นอันตรายกับชาวบ้านเนื่องจากจระเข้เป็นสัตว์ที่ดุร้าย เบื้องต้นได้สั่งการให้จัดชุดไล่ล่าจับจระเข้ขึ้นมา 1 ชุด โดยออกลาดตระเวนตามแหล่งน้ำที่ชาวบ้านแจ้งว่าพบเห็นจระเข้ และพื้นที่โดยรอบฟาร์มจระเข้ซึ่งอาจหลุดออกมา

ด้าน นายตุ๋ย ดอนเมฆ อายุ 68 ปี เล่าว่า หลังจากที่ตนจับจระเข้ได้และมีการนำเสนอข่าว ทางประมง อ.ชัยบาดาล ได้เตรียมดำเนินคดีกับตน เนื่องจากจระเข้เป็นสัตว์คุ้มครอง ทำให้รู้สึกงงมากเนื่องจากตนออกไปทอดแหหาปลาแต่เมื่อได้จระเข้แล้วจะให้ตนทำอย่างไร จะให้ปล่อยคืนลงสู่แหล่งน้ำหรืออย่างไร ซึ่งมันอาจเป็นอันตรายไปทำร้ายชาวบ้านคนอื่นๆก็เป็นได้ แม้แต่ตนเองยังถูกกัดที่มือจนเป็นแผลได้รับบาดเจ็บมาแล้ว และไม่รู้ว่าจะเก็บจระเข้เอาไว้ทำไม เมื่อมีคนมาขอก็เลยให้ไป แต่ชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างสงสัยว่าทำไมเจ้าหน้าที่ประมงไม่ลงพื้นที่ตรวจสอบว่าจระเข้เหล่านี้มาจากไหน ไม่ใช่ปล่อยให้ชาวบ้านทั้งเด็กและผู้หญิงต้องมาหวาดกลัวภัยอันตรายจากจระเข้เช่นทุกวันนี้

ต่อมาผู้สื่อข่าวพยายามโทรศัพท์ติดต่อไปยังนายธิติ จันทร์คล้อย ประมง อ.ชัยบาดาล แต่ไม่สามารถติดต่อได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 10:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์