คาดสรุปสำนวน ส่งฟ้อง สาวเชียร์เบียร์โพสต์ชวนดื่ม ใน 30 วัน

ข่าว

คาดสรุปสำนวน ส่งฟ้อง สาวเชียร์เบียร์โพสต์ชวนดื่ม ใน 30 วัน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 14:17 น.

บันทึก

ตร.เมืองสระบุรี คาดสรุป สาวเชียร์เบียร์โพสต์ชวนดื่ม เพื่อส่งฟ้องได้ภายใน 30 วัน ผกก.เตือน นักโพสต์ ระวังการเล่นโซเชียลมากขึ้น ...

จากรณีที่โลกโซเชียลมีการนำเสนอคลิปวิดีโอสาวสวย พูดจาเชิญชวนมาเที่ยวผับแห่งหนึ่งที่เมืองสระบุรี พร้อมพูดเชิญผู้ดู หรือนักดื่มในโลกโซเชียลให้มาอุดหนุน มาซื้อเบียร์ยี่ห้อดังที่ร้าน เนื่องจากมีการจัดโปรโมชั่น ซึ่งเป็นกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปี 2551 ซึ่งต่อมา สาวคนดังกล่าวได้เข้าพบพนักงานสอบสวน พร้อมยอมรับว่าเป็นคนในคลิป และได้พูดแบบที่ปรากฏจริง แต่ไม่ทราบว่าผิดกฎหมาย จึงทำลงไปโดยไม่รู้และไม่มีเจตนา

ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา มีความผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ โดยเป็นผู้ชักชวน หรือจูงใจอวดอ้างสรรพคุณ หรือชักจูงให้ผู้อื่นดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ไม่ว่าทางตรง หรือทางอ้อม ผิดตามมาตรา 32 (พ.ร.บ.เครื่องดื่มฯ) มีโทษทั้งจำและปรับ โดยปรับไม่เกิน 5 แสนบาท หรือจำคุกไม่เกิน 1 ปี พร้อมได้ปล่อยตัวไปชั่วคราว ก่อนนัดมาพบอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 60 พ.ต.อ.อนุสรณ์ กลิ่นขจร ผกก.สภ.เมืองสระบุรี เผยว่า ได้ทำการสอบสวนพยาน และเพื่อนๆ ในร้าน ไปได้ร่วม 3-4 ปาก พร้อมทั้งกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน คาดว่าจะใช้เวลาในการสรุปสำนวน ประมาณ 30 วัน โดยเจ้าหน้าที่จะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย จากนั้นก็จะเรียกตัว น.ส.จันจิรา จันสาขะ อายุ 23 ปี หรือ ปังปอนด์ เพื่อมาพบเจ้าหน้าที่ และนำตัวส่งฟ้องศาลเพื่อดำเนินคดีต่อไป

พ.ต.อ.อนุสรณ์ กล่าวต่อว่า จากกรณีดังกล่าวนั้น ตนเองอยากจะฝากเตือนประชาชน หรือคนเล่นโซเชียล ให้ระมัดระวังในการเล่นโซเชียลมากขึ้น เพราะปัจจุบัน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มีความน่ากลัว เพราะหากเล่นไปอย่างรู้เท่าไม่ถึงการณ์ อาจจะทำการเข้าข่ายผิดกฎหมายได้ และควรเล่นด้วยความระมัดระวัง อย่างการชักชวนและโฆษณาแอลกอฮอล์แบบนี้ เป็นต้น เพราะอัตราโทษปรับสูงถึง 5 แสนบาท จำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 07:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์