ภาพมัด ลุงสายโหด หมาเห่าคว้ามีดไล่ฟันตกน้ำ คอตกโดนจับทารุณสัตว์ (คลิป)

ข่าว

ภาพมัด ลุงสายโหด หมาเห่าคว้ามีดไล่ฟันตกน้ำ คอตกโดนจับทารุณสัตว์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 13:58 น.

บันทึก

ลุงข้างบ้านขี่รถผ่านหมารุมเห่า กลับไปคว้ามีดมาใหม่ เอาคืนไล่ต้อนไอ้ตูบ 2 ตัวไปจนมุมบนสะพาน ฟันตัวหนึ่งตกน้ำ อีกตัวหนีไปติดประตูโดนกระหน่ำไม่ยั้ง เจ้าของออกมาเจอ รู้เป็นเพื่อนบ้านใกล้กัน พาตำรวจไปจับ ยังอ้างแค่ตี ยังดีมีภาพวงจรปิดมัดตัว...

จากเหตุการณ์เมื่อเวลา 00.00 น. วันที่ 2 ส.ค. หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุจากนายชัชวาล คงแจ้ง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 8 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ว่าสุนัขที่บ้านถูกคนฟันได้รับบาดเจ็บ 2 ตัว จึงประสานอาสาสมัครฯ รุดไปตรวจสอบ พบว่าบริเวณสะพานไม้ข้ามคลองหน้าบ้านมีรอยเลือดจำนวนมาก ส่วนสุนัขที่ถูกฟันถูกนำไปล่ามไว้ในบ้าน ตัวแรกชื่อเฉาก๊วย เพศเมีย สีดำ ถูกฟันที่แก้มซ้ายและตาซ้ายบาดเจ็บหนักจนเลือดไหลไม่หยุด กู้ภัยต้องรีบทำการห้ามเลือดแล้วพันผ้าเพื่อไม่ให้แผลติดเชื้อ ส่วนอีกตัวชื่อฟู สุนัขเพศผู้ ถูกฟันที่หน้าและขาซ้ายได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ทำแผลให้เบื้องต้น และมีการประสานจากคลินิกสัตวแพทย์ แต่ต้องรอช่วงหลัง 8 โมงเช้า เพื่อนำรถกู้ภัยมารับตัวสุนัขไปส่งรักษา

นายชัชวาล เผยว่า คนที่ลงมือทำร้ายสุนัขเป็นเพื่อนบ้านที่รู้จักกัน โดยสาเหตุน่าจะเกิดจากไม่พอใจที่สุนัขที่บ้านนั้นเห่าขณะที่เพื่อนบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าบ้าน ก่อนจะชะลอมอง เห็นว่าไม่มีคนออกมาดู จึงรีบขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านไปคว้ามีดฟันหญ้ามา แล้วจอดรถเดินไปไล่ฟันสุนัขที่นอนอยู่บนสะพาน โดยเจ้าเฉาก๊วยถูกฟันจนกระเด็นตกน้ำ ส่วนเจ้าฟูหนีไม่ได้เนื่องจากติดประตูกลางสะพานทำให้ถูกฟันหลายครั้ง โชคดีที่ตนออกมาห้ามทัน ก่อนที่คนก่อเหตุจะขี่รถหลบหนีไป ซึ่งก่อนหน้านี้ถนนหน้าบ้านไม่มี จึงปล่อยสุนัขไปนอนเฝ้าที่สะพาน แต่เพิ่งมีการจัดงบประมาณมาทำถนนเลียบคลองทำให้สุนัขต้องไปนอนเฝ้าสะพานเหมือนเดิม ปกติคนที่ก่อเหตุสามารถที่จะขี่ข้ามสะพานหน้าบ้านตัวเองได้ แต่วันนี้กลับขี่ข้ามสะพานของตนแล้วขี่ผ่านหน้าบ้าน ซึ่งสุนัขก็เห่าเป็นเรื่องปกติ เพราะเป็นเวลากลางคืน ไม่คิดว่าคนที่ทำร้ายจะเป็นเพื่อนบ้านกัน จึงได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางปะกง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการเปิดกล้องวงจรปิดตรวจสอบ พบว่าช่วงเวลา 22.00 น. วันที่ 1 สิงหาคม 2560 มีภาพขณะที่ นายโสภณ แซ่จัน อายุ 59 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ข้ามสะพานของนายชัชวาล แล้วขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าบ้านของนายชัชวาล ซึ่งเพิ่งมีการตัดถนนผ่าน ก่อนจะถูกสุนัขที่นอนเฝ้าสะพานหน้าบ้านไล่เห่าเนื่องจากเห็นเป็นคนแปลกหน้า หลังจากขี่กลับบ้านไป นายโสภณได้ขี่รถย้อนกลับมาพร้อมมีดฟันหญ้า แล้วเดินเข้าไปฟันสุนัขที่นอนอยู่บนสะพานจนตกน้ำ ส่วนอีกตัวที่หนีไปติดประตูกลางสะพานถูกฟันได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่นายชัชวาลจะเดินออกมาดู ทำให้นายโสภณรีบขี่รถกลับบ้านไป

จากนั้นเวลา 08.00 น. วันที่ 2 ส.ค. ร.ต.อ.สุริยันต์ แก้วพิทูลย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง ได้เดินทางไปพร้อมกับนายชัชวาล ไปที่บ้านเลขที่ 5/3 หมู่ 8 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง ซึ่งเป็นบ้านของนายโสภณ เพื่อนบ้าน เมื่อไปถึงนายโสภณอ้างว่าเมื่อคืนแค่ใช้ไม้ตีสุนัขเฉยๆ แต่พอทางตำรวจบอกว่ามีกล้องวงจรปิด ทำให้นายโสภณถึงกลับหน้าเสีย ก่อนจะเดินขึ้นไปหยิบมีดฟันหญ้าโยนลงมาด้านล่าง ตำรวจจึงนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.บางปะกง เบื้องต้นนายโสภณให้การว่า ปกติไม่มีถนนตัดผ่านก็ขี่รถข้ามสะพานหน้าบ้านตัวเอง แต่พอมีถนนตัดผ่านก็ลองขี่ข้ามสะพานหน้าบ้านนายชัชวาล ซึ่งช่วงกลางคืนสุนัขแต่ละบ้านจะไล่เห่าคนแปลกหน้าอยู่แล้ว แต่ด้วยความโมโหจึงกลับบ้านไปเอามีดมาไล่ฟัน เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์ โทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ รวมทั้งให้คู่กรณีเจรจาตกลงกันเรื่องค่ารักษาสุนัขที่บาดเจ็บด้วย.  

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 08:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์