ไลฟ์สไตล์
100 year

ย้ายหนีเกือบ 40! ตร.ระดับรอง สว.-ประทวน อก.ภ.1 ไร้คนทำงาน ขั้นขอกำลังช่วย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2560 11:31 น.
SHARE

ไม่รู้เรียกว่าเป็นปัญหา หรือเป็นเรื่องปกติธรรมดาของการแต่งตั้งโยกย้าย หลังจากคำสั่งแต่งตั้งวาระ 2559 เสร็จสิ้นล่วงเลยไปสักพัก ล่าสุดมีเรื่องให้ตำรวจได้พูดคุยกันอื้ออึง ในพื้นที่ กรณี กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 มีหนังสือสอบถามความสมัครใจของตำรวจตามโรงพัก ระดับรองสารวัตรไปจนถึงชั้นประทวน ที่ต้องการเข้ามาปฏิบัติราชการใน บก.อก.ภ.1 เนื่องจากคำสั่งแต่งตั้งที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอย้ายขาดออกไปประจำหน่วยงานอื่นประมาณ 40 นาย เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานขาดแคลนคนทำงาน

ต่อมาเอกสารดังกล่าวถูกส่งต่อกันในกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนจะหลุดออกสู่สายตาประชาชน สร้างข้อครหา "เหตุใดผู้บังคับบัญชาปล่อยให้กำลังตำรวจย้ายออก ถึงขั้นขาดแคลนต้องขอตัวหน่วยงานอื่นมาช่วย" ใช้หลักเกณฑ์ อะไรมาประเมินการย้ายกำลัง เข้า-ออก ส่งผลให้แทบไม่มีตำรวจทำงาน โดย ระดับ ผบ.หมู่ คงเหลือร้อยละ 27 ส่วนระดับ รองสารวัตรคงเหลือร้อยละ 55  ... ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นปฏิบัติงาน พากันตั้งคำถามย้อนกลับ "เหตุใดถึงไม่วิเคราะห์จำนวนนายตำรวจให้เรียบร้อย ก่อนที่จะยินยอมให้ย้ายขาด" เดือดร้อนต้องมาขอกำลังจากหน่วยงานอื่นไปเสริม 

ข่าวแนะนำ

ต่อมาได้สอบถามไปยัง พล.ต.ต.อนุรักษ์ แตงเกษม รอง ผบช.ฯ ปรท.ผบช.ภ.1 ชี้แจงกลับมาว่า เรื่องเอกสารดังกล่าวไม่ได้มีความซับซ้อนใดๆ ผู้ใต้บังคับบัญชาทำหนังสือแจ้งมาว่ามีกำลังตำรวจขอย้ายออกเป็นจำนวนมาก จึงมีความจำเป็นต้องขอตัวนายตำรวจที่สมัครใจเข้ามาช่วยงานตามระบบขั้นตอน 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ย้ายหนีขอกำลังช่วยตำรวจภาค1ภูธรภาค1แต่งตั้งตำรวจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 17:52 น.