ย้ายหนีเกือบ 40! ตร.ระดับรอง สว.-ประทวน อก.ภ.1 ไร้คนทำงาน ขั้นขอกำลังช่วย

ข่าว

ย้ายหนีเกือบ 40! ตร.ระดับรอง สว.-ประทวน อก.ภ.1 ไร้คนทำงาน ขั้นขอกำลังช่วย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 11:31 น.

บันทึก

ไม่รู้เรียกว่าเป็นปัญหา หรือเป็นเรื่องปกติธรรมดาของการแต่งตั้งโยกย้าย หลังจากคำสั่งแต่งตั้งวาระ 2559 เสร็จสิ้นล่วงเลยไปสักพัก ล่าสุดมีเรื่องให้ตำรวจได้พูดคุยกันอื้ออึง ในพื้นที่ กรณี กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 มีหนังสือสอบถามความสมัครใจของตำรวจตามโรงพัก ระดับรองสารวัตรไปจนถึงชั้นประทวน ที่ต้องการเข้ามาปฏิบัติราชการใน บก.อก.ภ.1 เนื่องจากคำสั่งแต่งตั้งที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอย้ายขาดออกไปประจำหน่วยงานอื่นประมาณ 40 นาย เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานขาดแคลนคนทำงาน

ต่อมาเอกสารดังกล่าวถูกส่งต่อกันในกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนจะหลุดออกสู่สายตาประชาชน สร้างข้อครหา "เหตุใดผู้บังคับบัญชาปล่อยให้กำลังตำรวจย้ายออก ถึงขั้นขาดแคลนต้องขอตัวหน่วยงานอื่นมาช่วย" ใช้หลักเกณฑ์ อะไรมาประเมินการย้ายกำลัง เข้า-ออก ส่งผลให้แทบไม่มีตำรวจทำงาน โดย ระดับ ผบ.หมู่ คงเหลือร้อยละ 27 ส่วนระดับ รองสารวัตรคงเหลือร้อยละ 55  ... ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นปฏิบัติงาน พากันตั้งคำถามย้อนกลับ "เหตุใดถึงไม่วิเคราะห์จำนวนนายตำรวจให้เรียบร้อย ก่อนที่จะยินยอมให้ย้ายขาด" เดือดร้อนต้องมาขอกำลังจากหน่วยงานอื่นไปเสริม 

ต่อมาได้สอบถามไปยัง พล.ต.ต.อนุรักษ์ แตงเกษม รอง ผบช.ฯ ปรท.ผบช.ภ.1 ชี้แจงกลับมาว่า เรื่องเอกสารดังกล่าวไม่ได้มีความซับซ้อนใดๆ ผู้ใต้บังคับบัญชาทำหนังสือแจ้งมาว่ามีกำลังตำรวจขอย้ายออกเป็นจำนวนมาก จึงมีความจำเป็นต้องขอตัวนายตำรวจที่สมัครใจเข้ามาช่วยงานตามระบบขั้นตอน 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาที จยย.สะบัดเสียหลัก โดนพ่วงเฉี่ยวคว่ำ เจ็บ 1 ตาย 1
00:58

นาที จยย.สะบัดเสียหลัก โดนพ่วงเฉี่ยวคว่ำ เจ็บ 1 ตาย 1

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 10:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์