ลืมเด็กในรถ ช็อกสาหัส คนขับมอบตัวรับประมาท

ข่าว

ลืมเด็กในรถ ช็อกสาหัส คนขับมอบตัวรับประมาท

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ส.ค. 2560 08:56 น.

บันทึก

เหตุสลดซ้ำซาก ลืมเด็กไว้ในรถอีกแล้ว คราวนี้คนขับรถสองแถวรับส่งนักเรียน ลืมเด็กชาย ป.1 วัย 6 ขวบ ไว้ ในรถหลังไปส่งนักเรียนที่โรงเรียนตอนเช้าแล้วขับกลับไปจอดที่บ้าน จนช่วงบ่ายคนงานไปเอาของที่รถพบร่างเด็กน้อยนอนหมดสติอยู่ในแค็บหลัง รีบพาส่งโรงพยาบาลอาการโคม่า ร่างกายไม่ตอบสนองเพราะออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ คนขับโร่มอบตัวตำรวจ ยอมรับผิดตัวเองประมาท คาดเด็กเผลอหลับระหว่างทางไปโรงเรียนแล้วตัวไหลลงไปนอนที่วางเท้าในแค็บหลังเลยมองไม่เห็น

อุทาหรณ์เตือนใจผู้ใหญ่ลืมเด็กไว้ในรถอีกแล้ว เหตุการณ์น่าเศร้าครั้งนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 ส.ค. นายบุญเลิศ วัฒกี อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 4 ต.ราชคราม อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา คนขับรถปิกอัพโตโยต้าไฮลักซ์วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บย 1114 พระนครศรีอยุธยา กระบะท้ายติดโครงหลังคาดัดแปลงเป็นรถสองแถวรับจ้างส่งเด็กนักเรียน แต่ลืมเด็กไว้ในรถจนขาดอากาศหายใจหมดสติได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.ช้างใหญ่ อ.บางไทร และ ร.ต.ท.เสวต ศรีแก้ว รอง สว. (สอบสวน)

สอบสวนนายบุญเลิศให้การว่า มีอาชีพขับรถรับส่งเด็กนักเรียนให้ชาวบ้านในพื้นที่มานาน 4 ปี เหตุเกิดเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 31 ก.ค. ขับรถรับนักเรียนเที่ยวแรก 30 คน ไปส่งที่โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 2 จากนั้นกลับไปรับเด็กนักเรียนเที่ยวที่สองจำนวน 8 คน ในจำนวนนี้มี ด.ช.หนุ่ย (นามสมมติ) อายุ 6 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนวัดเชิงเลน นั่งอยู่ในแค็บหลัง นำไปส่งที่โรงเรียน หลังจากส่งเสร็จก็ขับรถกลับไปจอดที่บ้านตามปกติ จนกระทั่งเวลา 13.00 น. นางมะลิวัลย์ พิมพ์เอี่ยม อายุ 40 ปี คนงานในบ้าน เดินไปเอาของที่รถพบร่าง ด.ช.หนุ่ย นอนขดหมดสติอยู่ที่แค็บหลัง ตนจึงรีบพาส่ง รพ.บางปะอิน แต่อาการสาหัสถูกนำส่งต่อ รพ.พระนครศรีอยุธยา จากนั้นได้แจ้งพ่อแม่ของ ด.ช.หนุ่ย ไปดูอาการลูกชายที่นอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู แพทย์บอกว่าร่างกายยังไม่ตอบสนองเนื่องจากออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

นายบุญเลิศให้การต่อไปว่า ปกติเวลาส่งเด็กนักเรียนเสร็จแล้วจะนำรถมาจอดที่บ้าน ทำความสะอาดและลดกระจกลง แต่เมื่อวานพอกลับมาถึงบ้านเห็นท้องฟ้ามืดครึ้มคิดว่าฝนจะตกจึงรีบจอดรถแล้วเข้าบ้านเลยไม่ได้ตรวจสอบภายในรถ คาดว่าระหว่างทางที่ขับรถไปส่งโรงเรียน ด.ช.หนุ่ยเผลอนั่งหลับแล้วตัวไหลลงไปนอนตรงที่วางเท้าในแค็บ หลังจึงมองไม่เห็น พอขับรถกลับมาจอดที่บ้านแล้วเด็กยังไม่ตื่นทำให้อากาศที่หายใจไม่เพียงพอจนหมดสติไป รู้สึกเสียใจและขอโทษพ่อแม่และญาติของ ด.ช.หนุ่ย ยอมรับว่าตัวเองประมาท ขอยอมรับผิดมามอบตัวให้ตำรวจดำเนินคดี หากพ้นโทษแล้วจะบวชให้เด็กด้วย

พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.ช้างใหญ่ กล่าวว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหากระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส และประกอบการขนส่งประจำทางโดยไม่ได้รับอนุญาต สั่งการให้ตำรวจนำรถตู้ของโรงพักไปรับส่งเด็กนักเรียนแทนนายบุญเลิศในวันนี้ก่อนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ปกครอง เพราะพนักงานสอบสวนสอบปากคำนำผู้ต้องหาส่งศาลไม่ทัน ต้องส่งฟ้องวันรุ่งขึ้นและขอประกันตัวในชั้นศาลต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีชนสนั่น 3 คันซ้อน! กระบะพุ่งข้ามเกาะกลาง เจ็บหนัก 2 ราย
03:20

เปิดนาทีชนสนั่น 3 คันซ้อน! กระบะพุ่งข้ามเกาะกลาง เจ็บหนัก 2 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 20:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์