คนใจร้ายสุดโหด คว้ามีดฟันหญ้า ไล่ฟันหมา เจ็บ 2 คาด ฝีมือเพื่อนบ้าน

ข่าว

คนใจร้ายสุดโหด คว้ามีดฟันหญ้า ไล่ฟันหมา เจ็บ 2 คาด ฝีมือเพื่อนบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 04:06 น.

บันทึก

ฉะเชิงเทรา เพื่อนบ้านสุดโหด ขี่รถจยย.โดนสุนัขเห่าเลยไม่พอใจ ขี่รถกลับบ้าน ไปคว้ามีดฟันหญ้ามาไล่ฟันหมาที่นอนบนสะพานไม่ยั้ง ตัวหนึ่งตกน้ำ อีกตัวถูกฟันไร้ทางหนี ก่อนเจ้าของบ้านจะออกมาดูและเข้าแจ้งความกับตร.

เมื่อเวลา 00.00 น. ของวันที่ 2 สิงหาคม 2560 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุจาก นายชัชวาล คงแจ้ง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 8 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ว่า สุนัขที่บ้านถูกคนฟันได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ตัว จึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา

รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า บริเวณสะพานไม้ข้ามคลองหน้าบ้านมีรอยเลือด จำนวนมาก ส่วนสุนัขที่ถูกฟันถูกนำไปล่ามไว้ในบ้าน ตัวแรกชื่อ"เฉาก๊วย" เพศเมีย สีดำ ถูกฟันที่แก้มซ้ายและตาซ้ายได้รับบาดเจ็บหนักจนเลือดไหลไม่หยุด กู้ภัยต้องรีบทำการห้ามเลือดแล้วพันผ้า เพื่อไม่ให้แผลติดเชื้อ ส่วนอีกตัวชื่อ"ฟู" เป็นสุนัขเพศผู้ สีน้ำตาล ถูกฟันที่หน้าและขาซ้ายได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ก็ทำแผลให้เบื้องต้น และมีการประสานจากคลินิกสัตว์แพทย์ แต่ต้องรอช่วงหลัง 8 โมงเช้า เพื่อนำรถกู้ภัยมารับตัวสุนัขไปส่งเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ

นายชัชวาล เผยว่า คนที่ลงมือทำร้ายสุนัข เป็นเพื่อนบ้านที่รู้จักกัน โดยสาเหตุน่าจะเกิดจากไม่พอใจที่สุนัขที่บ้านนั้น เห่า ขณะที่เพื่อนบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าบ้าน ก่อนจะชะลอมองหน้าบ้านแล้วเห็นว่า ไม่มีคนออกมาดูจึงรีบขี่รถจักรยานยนต์ กลับบ้านไปคว้ามีดฟันหญ้า มาแล้วจอดรถเดินไปไล่ฟันสุนัขที่นอนอยู่บนสะพานโดยเจ้าเฉาก๊วยถูกฟันจนกระเด็นตกน้ำ ส่วนเจ้าฟูหนีไม่ได้เนื่องจากติดประตูกลางสะพานทำให้ถูกฟันหลายครั้ง โชคดีที่ตนออกมาห้ามทัน ก่อนที่คนก่อเหตุจะขี่รถหลบหนีไป โดยปกติหน้าบ้านไม่มีถนนได้ปล่อยสุนัขไปนอนเฝ้าที่สะพาน เพิ่งจะมีการจัดงบประมาณมาทำถนนเลียบคลอง คนก่อเหตุสามารถที่จะขี่ข้ามสะพานหน้าบ้านตัวเองได้ วันนี้กลับขี่ข้ามสะพานผ่านหน้าบ้าน ซึ่งสุนัขก็เห่าเป็นเรื่องปกติ เพราะเป็นเวลากลางคืน  ล่าสุดตนได้เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางปะกง แล้ว ซึ่งทางตำรวจจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์