ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวโพสต์ฯชวนคนดื่มสุรา เข้าพบตร.โดนแจ้งโทษหนัก ปรับ 5 แสน จำคุก 1 ปี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2560 22:01 น.
SHARE

"น้องปังปอน"สาวเชียร์เบียร์ เข้าพบ ตร.สระบุรี รับสารภาพโพสต์ข้อความเชิญชวนคนมาดื่มสุราที่ผับดังจริง อ้าง ไม่รู้ผิด ก.ม. ตร.เจ้าข้อหาโทษหนัก ปรับ 5 แสน จำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือทั้งจำทังปรับ 

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. จากกรณี มีการเผยแพร่คลิปลงโชเชียล เชิญชวนดื่มสุรา มีคลิปภาพบันทึกไว้ว่า เป็นผู้หญิงรายหนึ่ง มีป้ายชื่อติดที่บริเวณหน้าอกว่า “ ปังปอน” โดยได้มีคำพูดในบันทึกนาทีที่ 4.39 ว่า “ ตอนนี้ มีโปรโมชั่นเบียร์ค่ะ เบียร์ลีโอ ซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง แต่ต้องมาก่อนสามทุ่ม” ตรวจสอบแล้วสถานที่ดังกล่าว บริเวณหน้าร้านอาหาร “ บาร์โคนี่” ตั้งอยู่บนถนนบันเทิง ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี

พ.ต.อ.อนุสรณ์ กลิ่นขจร ผกก.สภ.เมืองสระบุรี เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.จตุรงค์ สมศรี รองผกก.สภ.เมืองสระบุรี นำกำลังไปตรวจสอบที่ผับดังกล่าว พบน้องปังปอนด์ หญิงสาวผู้โพสต์ข้อความ อายุ 23 ปี จึงให้มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

จากนั้น น้องปังปอนด์ พร้อมเพื่อน ได้เข้าพบ ร.ต.อ.เสกสรร อุดมทรัพย์ รองสว.สอบสวน สภ.เมืองสระบุรี โดยรับสารภาพเป็นผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวจริง แต่ไม่ทราบว่า ผิดกฎหมาย จึงทำลงไปโดยไม่รู้และไม่มีเจตนา ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งข้อหา มีความผิดตาม พ.ร.บ.เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ โดยเป็นผู้ชักชวน หรือจูงใจอวดอ้างสรรพคุณ หรือชักจูงให้ผู้อื่นดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ไม่ว่าทางตรง หรือทางอ้อม ผิดตามมาตรา 32 (พ.ร.บ.เครื่องดื่มฯ) มีโทษทั้งจำและปรับ โดยปรับไม่เกิน 5 แสนบาท หรือจำคุกไม่เกิน 1 ปี พร้อมได้ปล่อยตัวไปชั่วคราว ก่อนนัดมาพบอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาวโพสต์ขวนคนดื่มสุราน้องปังปอนแจ้งข้อหาสภ.เมืองสระบุรีปรับ 5 แสน จำคุกไม่เกิน 1 ปีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 12:40 น.