วอนช่วย! คุณยายวัย75 ตามหาญาติ หลงจากบ้านนครปฐมนานแรมปี

ข่าว

วอนช่วย! คุณยายวัย75 ตามหาญาติ หลงจากบ้านนครปฐมนานแรมปี

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 20:11 น.

บันทึก

โธ่ชีวิต!! พบคุณยายชาวนครปฐมวัย 75 ปี พลัดหลงจากบ้านเกิดมานานแรมปี เดินเท้าแบบเจ็บขา ค่ำไหนนอนนั่น เพราะมีโรคอาการหลงๆ ลืมๆ จึงวอนผู้ที่รู้จักกับคุณยายรายนี้ สามารถติดต่อกลับมาได้ที่ สภ.สัตหีบ เพื่อนำท่านกลับคืนสู่อ้อมอกลูกหลานต่อไป...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 ส.ค. 60 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.สัตหีบ ได้รับแจ้งเหตุจาก นายวิชา จินดานิล อายุ 35 ปี พลเมืองดีว่า ได้ให้การช่วยเหลือแม่เฒ่า พลัดหลงออกจากบ้าน มาอาศัยอยู่ภายใต้ชายคาศาลาพักผ่อนหย่อนใจ ภายในกิจการอาคารรับรองสัตหีบ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงส่งสายตรวจเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบพลเมืองดีที่ให้การช่วยเหลือ กำลังนำอาหารและน้ำดื่มให้กับแม่เฒ่าได้คลายความหิวโหย เมื่อสอบถามทราบว่า แม่เฒ่ารายนี้คือ นางสมคิด ปานดียิ่ง อายุ 75 ปี ชาวจังหวัดนครปฐม ตรวจสอบพบว่า คุณยายมีสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง ขาเดินไม่ค่อยสะดวก ประกอบกับมีโรคชราหลงๆ ลืมๆ แต่ให้การว่า พลัดหลงออกจากบ้านมานานแรมปี เดินเท้ามาตามเส้นทาง ค่ำไหนก็พักที่นั่น

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวส่งมอบให้กับร้อยเวรประจำวัน เพื่อทำประวัติ ก่อนทำเรื่องส่งตัวให้กับ บ้านพักคนชราบางละมุง เป็นผู้ให้การดูแล จึงประชาสัมพันธ์ฝากถึงผู้ที่รู้จักกับคุณยายรายนี้ สามารถติดต่อมาได้ที่ สภ.สัตหีบ หมายเลขโทรศัพท์ 038-438183 เพื่อนำตัวคุณยายกลับสู่ลูกหลานให้ดูแลอย่างใกล้ชิดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 08:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์