ไลฟ์สไตล์
100 year

วอนช่วย! คุณยายวัย75 ตามหาญาติ หลงจากบ้านนครปฐมนานแรมปี

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2560 20:11 น.
SHARE

โธ่ชีวิต!! พบคุณยายชาวนครปฐมวัย 75 ปี พลัดหลงจากบ้านเกิดมานานแรมปี เดินเท้าแบบเจ็บขา ค่ำไหนนอนนั่น เพราะมีโรคอาการหลงๆ ลืมๆ จึงวอนผู้ที่รู้จักกับคุณยายรายนี้ สามารถติดต่อกลับมาได้ที่ สภ.สัตหีบ เพื่อนำท่านกลับคืนสู่อ้อมอกลูกหลานต่อไป...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 ส.ค. 60 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.สัตหีบ ได้รับแจ้งเหตุจาก นายวิชา จินดานิล อายุ 35 ปี พลเมืองดีว่า ได้ให้การช่วยเหลือแม่เฒ่า พลัดหลงออกจากบ้าน มาอาศัยอยู่ภายใต้ชายคาศาลาพักผ่อนหย่อนใจ ภายในกิจการอาคารรับรองสัตหีบ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงส่งสายตรวจเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบพลเมืองดีที่ให้การช่วยเหลือ กำลังนำอาหารและน้ำดื่มให้กับแม่เฒ่าได้คลายความหิวโหย เมื่อสอบถามทราบว่า แม่เฒ่ารายนี้คือ นางสมคิด ปานดียิ่ง อายุ 75 ปี ชาวจังหวัดนครปฐม ตรวจสอบพบว่า คุณยายมีสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง ขาเดินไม่ค่อยสะดวก ประกอบกับมีโรคชราหลงๆ ลืมๆ แต่ให้การว่า พลัดหลงออกจากบ้านมานานแรมปี เดินเท้ามาตามเส้นทาง ค่ำไหนก็พักที่นั่น

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวส่งมอบให้กับร้อยเวรประจำวัน เพื่อทำประวัติ ก่อนทำเรื่องส่งตัวให้กับ บ้านพักคนชราบางละมุง เป็นผู้ให้การดูแล จึงประชาสัมพันธ์ฝากถึงผู้ที่รู้จักกับคุณยายรายนี้ สามารถติดต่อมาได้ที่ สภ.สัตหีบ หมายเลขโทรศัพท์ 038-438183 เพื่อนำตัวคุณยายกลับสู่ลูกหลานให้ดูแลอย่างใกล้ชิดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณยายหลงจากบ้านคุณยายหลงลืมสมคิด ปานดียิ่งคุณยายนครปฐมสภ.สัตหีบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 20:53 น.