ลุงขอรับผิด ขับปิกอัพรับส่งนร. ลืมเด็กชาย 5 ขวบนอนสลบในรถ อาการสาหัส

ข่าว

ลุงขอรับผิด ขับปิกอัพรับส่งนร. ลืมเด็กชาย 5 ขวบนอนสลบในรถ อาการสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 18:28 น.

บันทึก

ลุงวัย 57 ที่อยุธยาใช้รถปิกอัพมาดัดแปลง ขับรับส่งนักเรียน ส่งเสร็จมาจอดที่บ้าน พอบ่ายคนงานเดินไปเห็นด.ช.5 ขวบ นอนขดสลบไสล รีบนำส่งรพ.ปรากฏว่าเด็กอาการสาหัส ต้องอยู่ไอซียู ลุงเข้ามอบตัว ยอมรับประมาท สำนึกผิดขอบวชให้เด็ก...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 ส.ค. นายบุญเลิศ วัฒกี อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 หมู่ 4 ต.ราชคราม อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา คนขับรถยนต์โตโยต้าไฮลักซ์วีโก้ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บย 1114 พระนครศรีอยุธยา ส่งนักเรียนแล้วลืมเด็กไว้ในรถอาการสาหัส เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.ช้างใหญ่ และร.ต.ท เสวต ศรีแก้ว รองสว.(สอบสวน) สภ.ช้างใหญ่ อ.บางไทร

นายบุญเลิศ เล่าว่าตนมีอาชีพขับรถรับส่งเด็กนักเรียนมานาน 4 ปี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 ก.ค. เวลา 07.30 น. ได้รับนักเรียนตามปกติคือเที่ยวแรกได้รับนักเรียนจำนวน 30 คนไปส่งที่โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 2 และกลับไปรับเด็กนักเรียนชุดที่ 2 จำนวน 8 คน โดยมีเด็กชายชนะชัย คงผล หรือน้องกาก้า อายุ 5 ปี อยู่ ป.1 โรงเรียนวัดเชิงเลนได้นั่งอยู่ในแค็บหลัง หลังจากขับไปส่งที่โรงเรียนวัดเชิงเลน เสร็จตนก็ขับรถไปจอดที่บ้านตามปกติ จนกระทั่งเวลา 13.00 น. นางมะลิวัลย์ พิมพ์เอี่ยม อายุ 40 ปี คนงานในบ้าน ได้เดินไปที่รถเพื่อจะไปเอาของ จึงพบเด็กชาย กาก้า นอนขดหมดสติอยู่ที่เบาะหลัง ตนจึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาลบางปะอิน พบว่าเด็กอาการสาหัส จึงนำตัวส่งต่อโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา จากนั้นได้แจ้งให้นายสุทธิชัย คงผล อายุ 33 ปี และนางขวัญตา บุญงาม อายุ 33 ปี พ่อแม่ของน้องกาก้า อยู่บ้านเลขที่ 5 ต.ราชคราม อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ไปดูอาการน้อง ซึ่งนอนรักษาตัวที่ห้องไอซียู แพทย์บอกว่าอาการไม่ตอบสนองต้องใช้เครื่องช่วยหายใจคนขับรถรับส่งนักเรียน กล่าวต่อว่าปกติส่งเด็กนักเรียนเสร็จจะนำรถมาจอดที่บ้านแล้วทำความสะอาดลดกระจกลง แต่เมื่อวานพอกลับมาบ้านท้องฟ้ามืดครึ้ม ตนจึงรีบจอดรถแล้วเข้าบ้านเลยไม่ได้ตรวจสอบ ตนรู้สึกเสียใจ และขอโทษพ่อแม่และญาติน้องกาก้า ตนยอมรับว่าประมาทจึงยอมรับผิดและจะบวชให้น้องกาก้าต่อไป

ด้านพ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สภ.ช้างใหญ่ กล่าวว่า ทางตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหากระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส และประกอบการขนส่งประจำทางโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถตู้ของโรงพักไปรับเด็กนักเรียนแทนนายบุญเลิศไปก่อนในวันนี้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ปกครอง เพราะพนักงานสอบสวนสอบปากคำนำส่งศาลไม่ทัน ต้องส่งไปฝากขังพรุ่งนี้ และขอประกันตัวชั้นศาล ซึ่งก็แล้วแต่ศาลจะพิจารณา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 07:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์