ผวา ดงชาละวัน พรานปลาเหวี่ยงแหข้างฟาร์ม 2 ที ได้จระเข้มา 2 ตัว (คลิป)

ข่าว

ผวา ดงชาละวัน พรานปลาเหวี่ยงแหข้างฟาร์ม 2 ที ได้จระเข้มา 2 ตัว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 15:38 น.

บันทึก

พรานปลาที่ลพบุรี ออกไปเหวี่ยงแหในหนองน้ำข้างฟาร์มจระเข้ เหวี่ยงไป 2 ที ได้จระเข้น้อยมา 2 ตัว บอกเป็นที่รู้กันดีว่าหนองน้ำแห่งนี้ชุกชุมไปด้วยจระเข้ คนที่กลัวก็ไม่กล้าลงไป แต่คนที่ไม่กลัวก็ชอบที่จะมาจับ ส่วนใหญ่นำไปทำอาหารกิน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีชาวบ้านออกไปทอดแหหาปลาแต่สามารถจับจระเข้ได้จำนวน 2 ตัว จึงเดินทางไปตรวจสอบยังบ้านเลขที่ 122 ม.2 ต.บัวชุม อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ของนายตุ๋ย ดอนเมฆ อายุ 68 ปี พบจระเข้ที่จับได้ขังไว้ในถุงตาข่ายไนลอนจำนวน 2 ตัว โดยตัวแรกมีขนาดความยาวประมาณ 1.5 เมตร น้ำหนักประมาณ 7 กก. ส่วนตัวที่ 2 มีขนาดความยาวประมาณ 80 ซม. น้ำหนัก 2-3 กก.

จากการเปิดเผยของนายตุ๋ยผู้ที่จับจระเข้ได้ เล่าว่าเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมาตนได้ออกไปทอดแหหาปลาที่บริเวณหนองน้ำข้างหมู่บ้านซึ่งอยู่ห่างจากฟาร์มจระเข้ประมาณ 50 เมตร เมื่อลากแหขึ้นมาจากน้ำ พบว่ามีจระเข้ติดแหขึ้นมาจากน้ำจึงจับเอาไว้ แต่เมื่อทอดแหหาปลาต่ออีกก็สามารถจับจระเข้ได้อีก 1 ตัวรวมเป็น 2 ตัวในคืนเดียว นอกจากนั้นในพื้นที่บริเวณแหล่งน้ำใกล้เคียง ตนและชาวบ้านเคยพบเห็นจระเข้หลายตัวที่หลบซ่อนอยู่ในแหล่งน้ำ ซึ่งที่ผ่านมาชาวบ้านที่นี่สามารถจับจระเข้ได้จำนวนมากนับครั้งไม่ถ้วน ส่วนใหญ่จะนำไปประกอบเป็นอาหารกินกัน ส่วนจระเข้ที่พบและจับได้นั้นคาดว่าอาจจะหลุดลอดออกมาจากฟาร์มเลี้ยงจระเข้ที่อยู่ใกล้กัน

"เป็นที่ทราบกันดีทั้งหมู่บ้านว่า ในแหล่งน้ำ หมู่ 2 บ้านบัวชุม ต.บัวชุมนั้นชุกชุมไปด้วยจระเข้จนสร้างความหวาดกลัวให้เด็กและผู้หญิง จนไม่กล้าลงหนองน้ำในพื้นที่บริเวณนี้" นายตุ๋ย กล่าว. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 21:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์