ไลฟ์สไตล์
100 year

ทอดแหหาปลาได้ไอ้เข้ วันเดียว 2 ตัว ชาวบ้านผวา เชื่อยังมีอีก

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2560 13:52 น.
SHARE

ชาวบ้านที่ลพบุรี ทอดแหหาปลา กลับได้จระเข้มาแทน วันเดียวติดแหมา 2 ตัว ชาวบ้านผวา เชื่อยังมีอีก ทำให้ไม่กล้าลงเล่นในแหล่งน้ำ เชื่อหลุดออกมาจากฟาร์ม ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 ส.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีชาวบ้านออกไปทอดแหหาปลา แต่สามารถจับจระเข้ได้จำนวน 2 ตัว จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านใน ต.บัวชุม อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ของนายตุ๋ย ดอนเมฆ อายุ 68 ปี

ข่าวแนะนำ

พบจระเข้ที่จับได้ขังไว้ในถุงตาข่ายไนลอนจำนวน 2 ตัว โดยตัวแรกมีขนาดความยาวประมาณ 1.5 เมตร น้ำหนักประมาณ 7 กก.เศษ ส่วนตัวที่ 2 มีขนาดความยาวประมาณ 80 ซม.เศษ น้ำหนักประมาณ 2-3 กก.

นายตุ๋ย เล่าว่า เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา ตนได้ออกไปทอดแหหาปลายังที่บริเวณหนองน้ำข้างหมู่บ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากฟาร์มจระเข้ประมาณ 50 เมตร และเมื่อลากแหขึ้นมาจากน้ำก็พบว่ามีจระเข้ติดแหขึ้นมาจากน้ำ และสามารถจับเอาไว้ได้ แต่เมื่อทอดแหหาปลาต่ออีก ก็สามารถจับจระเข้ได้อีก 1 ตัว รวมเป็น 2 ตัวในคืนเดียว นอกจากนั้นในพื้นที่บริเวณแหล่งน้ำใกล้เคียง ตนและชาวบ้านเคยพบเห็นจระเข้อีกหลายตัวที่หลบซ่อนอยู่ในแหล่งน้ำ และที่ผ่านมาก็พบว่ามีชาวบ้านสามารถจับจระเข้ได้แล้วจำนวนมากนับครั้งไม่ถ้วน ส่วนใหญ่ก็จะนำไปประกอบเป็นอาหารกินกัน ส่วนจระเข้ที่พบและจับได้นั้น คาดว่าอาจจะหลุดรอดออกมาจากฟาร์มเลี้ยงจระเข้ที่อยู่ใกล้กัน ซึ่งชาวบ้านต่างผวา ไม่กล้าลงเล่นน้ำบริเวณหนองน้ำดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จระเข้หลุดจระเข้ลพบุรีฟาร์มจระเข้ไม่กล้าเล่นน้ำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 14:30 น.