ทอดแหหาปลาได้ไอ้เข้ วันเดียว 2 ตัว ชาวบ้านผวา เชื่อยังมีอีก

ข่าว

ทอดแหหาปลาได้ไอ้เข้ วันเดียว 2 ตัว ชาวบ้านผวา เชื่อยังมีอีก

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 13:52 น.

บันทึก

ชาวบ้านที่ลพบุรี ทอดแหหาปลา กลับได้จระเข้มาแทน วันเดียวติดแหมา 2 ตัว ชาวบ้านผวา เชื่อยังมีอีก ทำให้ไม่กล้าลงเล่นในแหล่งน้ำ เชื่อหลุดออกมาจากฟาร์ม ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 ส.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีชาวบ้านออกไปทอดแหหาปลา แต่สามารถจับจระเข้ได้จำนวน 2 ตัว จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านใน ต.บัวชุม อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ของนายตุ๋ย ดอนเมฆ อายุ 68 ปี

พบจระเข้ที่จับได้ขังไว้ในถุงตาข่ายไนลอนจำนวน 2 ตัว โดยตัวแรกมีขนาดความยาวประมาณ 1.5 เมตร น้ำหนักประมาณ 7 กก.เศษ ส่วนตัวที่ 2 มีขนาดความยาวประมาณ 80 ซม.เศษ น้ำหนักประมาณ 2-3 กก.

นายตุ๋ย เล่าว่า เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา ตนได้ออกไปทอดแหหาปลายังที่บริเวณหนองน้ำข้างหมู่บ้าน ซึ่งอยู่ห่างจากฟาร์มจระเข้ประมาณ 50 เมตร และเมื่อลากแหขึ้นมาจากน้ำก็พบว่ามีจระเข้ติดแหขึ้นมาจากน้ำ และสามารถจับเอาไว้ได้ แต่เมื่อทอดแหหาปลาต่ออีก ก็สามารถจับจระเข้ได้อีก 1 ตัว รวมเป็น 2 ตัวในคืนเดียว นอกจากนั้นในพื้นที่บริเวณแหล่งน้ำใกล้เคียง ตนและชาวบ้านเคยพบเห็นจระเข้อีกหลายตัวที่หลบซ่อนอยู่ในแหล่งน้ำ และที่ผ่านมาก็พบว่ามีชาวบ้านสามารถจับจระเข้ได้แล้วจำนวนมากนับครั้งไม่ถ้วน ส่วนใหญ่ก็จะนำไปประกอบเป็นอาหารกินกัน ส่วนจระเข้ที่พบและจับได้นั้น คาดว่าอาจจะหลุดรอดออกมาจากฟาร์มเลี้ยงจระเข้ที่อยู่ใกล้กัน ซึ่งชาวบ้านต่างผวา ไม่กล้าลงเล่นน้ำบริเวณหนองน้ำดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 17:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์