"อัศวิน" ล้มงบซื้อเสื้อ ไม่ต้องการเงินทอน

ข่าว

"อัศวิน" ล้มงบซื้อเสื้อ ไม่ต้องการเงินทอน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ก.ค. 2560 05:15 น.

บันทึก

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง

ที่ศาลาว่าการ กทม. เมื่อวันที่ 5 ก.ค.2560 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ชี้แจงกรณี สำนักการคลังของบจัดซื้อเสื้อยืดโปโล จำนวน 200,000 ตัว และชุดเอี๊ยมกันน้ำ พร้อมรองเท้าบูต จำนวน 1,000 ชุด รวมเป็นเงิน 50.8 ล้านบาท ว่า ทราบเรื่องดังกล่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งสำนักการคลังมีการยื่นเรื่องมาเพื่อขอจัดสรรงบประมาณซื้อเสื้อ ชุดเอี๊ยมกันน้ำพร้อมรองเท้าบูต แต่ตนพิจารณาแล้วเห็นว่าราคาแพงเกินไป จึงไม่ได้อนุมัติโครงการดังกล่าว มีเพียงการทำเรื่องเสนอมายังผู้บริหารเท่านั้น ยืนยันว่ายังไม่มีการอนุมัติงบประมาณในส่วนนี้ ทั้งนี้ เรื่องที่สำนักการ คลังเสนอขึ้นมา ตนยังไม่ได้ดูรายละเอียดด้วยซ้ำเพราะเห็นว่าราคาแพงเกินไปก็ปฏิเสธทันทีแต่หากเสื้อตัวละ 170-180 บาทค่อยมาคุยกันอีกครั้ง

ส่วนที่มีระบุว่าการจัดซื้อเสื้อมาจากข้อท้วงติงของนายกรัฐมนตรี พล.ต.อ.อัศวินกล่าวว่า นายกรัฐมนตรีคงไม่สั่งให้ทำเรื่องเล็กๆน้อยๆ ลักษณะนี้ วันที่นายกฯลงพื้นที่ตรวจการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมของ กทม. นายกฯกล่าวกับตนเพียงว่า เจ้าหน้าที่ของ กทม.ต้องลงไปเก็บขยะในท่อน้ำมันอันตรายแค่นั้นเอง “ผมมาอยู่ตรงนี้ผมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ผมไม่ใช่นักการเมือง เรื่องเงินทอนผมไม่ต้องการ” ผู้ว่าฯกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์