ดาจิม รับมีอารมณ์เจอแท็กซี่ปฏิเสธ-มาร์ค พิตบูล ชงใช้ยาแรง จัดการ

ข่าว

ดาจิม รับมีอารมณ์เจอแท็กซี่ปฏิเสธ-มาร์ค พิตบูล ชงใช้ยาแรง จัดการ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 21:46 น.

บันทึก

ดาจิม เล่าประสบการณ์เจอแท็กซี่ปฏิเสธ ในรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ ยอมรับทำให้มีอารมณ์ เพราะเกือบทุกคันอ้างส่งรถไม่ทัน ขณะที่มาร์ค พิตบูล ชงใช้ยาแรงแก้ปัญหา แฉเคยเจอโชเฟอร์ควงปืน...

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. รายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ ดำเนินรายงานโดยจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ได้พูดคุยกับแขกรับเชิญหัวข้อ "คนละมุมแท็กซี่ไม่รับผู้โดยสาร" กับกรณีใช้บริการอูเบอร์ เริ่มจากดาจิม แร็พไทย อดีตแร็พเปอร์ชื่อดัง กล่าวถึงเหตุการณ์ที่โดนแท็กซี่ปฏิเสธ ว่า ขณะเกิดเหตุรอให้ฝนซา โดยมีเพื่อนรอส่งขึ้นแท็กซี่ ที่กำลังไลฟ์สดวิดีโอกับแฟน กระทั่งมาไลฟ์สดตนเองขณะเรียกแท็กซี่ 5-6 คันจากถนนเพชรบุรี ไปซาฟารีเวิลด์ ช่วงตี 4 ซึ่งแท็กซี่ส่วนใหญ่อ้างส่งรถไม่ทันทำให้มีอารมณ์ โดยรถทุกคันเปิดว่างทุกคันแต่ไม่รับผู้โดยสาร ซึ่งเรื่องช่วงเวลาที่แท็กซี่จะไปส่งรถนั้นไม่รู้ และเคยเจอแถวสุขุมวิทเมื่อ 3-4 ปี แท็กซี่บอกไม่รับคนไทย อย่างไรก็ตามอยากให้แท็กซี่รับผู้โดยสารทุกคนที่โบก

ขณะที่ณัชพล สุพัฒนะ หรือมาร์ค พิตบูล บอกถึงประสบการณ์ที่เจอเช่นเดียวกัน ว่า วันนั้นโมโหมากที่แท็กซี่ไม่ไป โดยเรียกจากทองหล่อให้ไปกระทรวงยุติธรรมในช่วงกรณีครูจอมทรัพย์ ซึ่งเรียกไม่รู้กี่คันก็ไม่ไป ขณะที่ฝรั่งโบกก็ไม่จอด พร้อมถามในรายการว่า รู้หรือไม่แท็กซี่หลายคันมีปืน ซึ่งเคยเจอหลังรามคำแหง เมื่อ 3-4 ปีก่อน ส่วนหากเจอแท็กซี่ปฏิเสธอีก ก็ขี้เกียจโทรแจ้ง โดยเสนอให้ใช้ยาแรงแก้ปัญหา อาทิ จำคุกเจ้าของอู่ หรือใช้ ม.44

ส่วนนายวีรพล แกมขุนทด เลขานุการสมาคมวิชาชีพผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะแท็กซี่ แจงว่า กรณีแท็กซี่จะต้องคืนรถช่วงเวลาใกล้เช้า ประมาณตี 4 และช่วง 4 โมงเย็น ซึ่งจะมีช่วงคืนรถ 2 รอบ และที่ผ่านมาเคยเสนอให้แท็กซี่แปะกระดาษจะไปส่งรถที่อู่ไหน เพื่อให้ผู้โดยสารรู้จะได้ไปทางเดียวกัน โดยยอมรับมีกลุ่มแท็กซี่ 2 กลุ่ม กลุ่มไปทางสั้น และอีกกลุ่มไประยะไกล อย่างไรก็ตามจะกวดขันเรื่องแท็กซี่ใบอนุญาตหมด ส่วนแท็กซี่ที่พกปืน ก็มีที่พกบ้างอาจจะระแวงเรื่องความปลอดภัย พร้อมยืนยันคนในสมาคมของตน แต่งกายสุภาพ ไม่มีการปฏิเสธรับผู้โดยสาร ซึ่งของสมาคมอื่นก็มีไม่ปฏิเสธเช่นกัน อยากฝากให้คนใช้บริการแท็กซี่โหลดแอพฯดีแอลที แจ้งแท็กซี่ปฏิเสธผู้โดยสาร หรือโทรไป 1584 ของกรมการขนส่งทางบก

ด้านนายวิศรุต เชาวน์วิวัฒน์ ผู้ช่วยเลขาฯ สมาคมวิชาชีพผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะแท็กซี่ กล่าวว่า ตนพร้อมรับผู้โดยสารหมด อยากให้ผู้ร่วมอาชีพมีการพัฒนา ซึ่งวันนี้มีข้อมูลจากกรมการขนส่งทางบกมีปฏิเสธ 70 กว่าคน ถือว่าน้อยมากจากแท็กซี่ที่มีกว่าหมื่นคัน ส่วนข้อเสนอแก้ปัญหาอยากให้กรมการขนส่งฯ แก้ปัญหาอู่เถื่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 01:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์