รู้คำตอบยิ่งชื่นชม ‘ปูนิ่ม’ นางฟ้าร้านแว่น เผยความในใจขณะช่วยลุงป่วยลมชัก (คลิป)

ข่าว

รู้คำตอบยิ่งชื่นชม ‘ปูนิ่ม’ นางฟ้าร้านแว่น เผยความในใจขณะช่วยลุงป่วยลมชัก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 17:30 น.

บันทึก

เจอตัวแล้ว น้องปูนิ่ม นางฟ้าร้านแว่น ที่เข้าช่วยเหลือลุงเกิดอาการลมชักกำเริบ เช็ดเนื้อเช็ดตัว ปฐมพยาบาล เจ้าตัวเผย รู้สึกสงสารจึงต้องเข้าช่วยเหลือ ดีใจและมีกำลังใจในการทำความดีมากขึ้น หลังโลกโซเชียลฯ ชื่นชม 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ฉัตรชัย จอมพล ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พนักงานร้านแว่นท็อปเจริญ สาขาเจริญผล เข้าช่วยเหลือผู้ป่วยคุณลุงคนหนึ่งที่เกิดอาการลมชักกำเริบ จนทำให้ชาวโซเชียลเน็ตเวิร์กต่างชื่นชม เพราะเป็นคนดี เป็นตัวอย่างที่ดีที่สังคมกำลังต้องการ

ล่าสุด วันนี้ (4 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังร้านแว่นตาท็อปเจริญ โดยทราบชื่อ “นางฟ้าร้านแว่นตา” คนดังกล่าว ที่เข้าช่วยเหลือคุณลุง เธอชื่อ น.ส.กัญญาภัทร หอมวงศ์ อายุ 23 ปี พนักงานร้านแว่นตาสาขาดังกล่าว โดยเพิ่งทำงานได้เพียง 2 เดือน ซึ่งเธอเล่าให้ฟังว่า เมื่อวานกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในร้าน ปรากฏว่าได้เหลือบไปเห็นคุณลุงคนดังกล่าวกำลังรับประทานอาหาร สักพักหนึ่งก็ได้ยินเสียงคุณลุงร้องดังขึ้นมา จากนั้นลุงก็มีอาการชักเกร็งแล้วลงไปนอนที่พื้น เมื่อเห็นดังนั้น จึงไม่รีรอที่จะเข้าช่วยเหลือ

“เรารู้สึกสงสาร เห็นคุณลุงมีอายุเยอะแล้ว ที่สำคัญคือเห็นแกอยู่ตัวคนเดียว ซึ่งเพิ่งจะเจอกันครั้งแรก และไม่ใช่คนแถวนั้น ส่วนตัวแล้วเคยได้เรียนการปฐมพยาบาลเบื้องต้นมาจากที่โรงเรียน และที่ผ่านมาก็เคยช่วยเหลือคนเป็นลมหน้ามืดมาแล้ว”

เมื่อถามว่า รู้สึกอย่างไร ที่โลกโซเชียลฯ ต่างชื่นชม น้องปูนิ่ม กล่าวว่า รู้สึกดีใจมาก ทำให้เรามีกำลังใจในการทำดี

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
00:19

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 01:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์