ตลาดคลองผดุงฯ คึกคัก กวาดยอดขายพุ่ง 134 ล้านบาท

ข่าว

ตลาดคลองผดุงฯ คึกคัก กวาดยอดขายพุ่ง 134 ล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 14:37 น.

บันทึก

ยอดขาย ตลาดคลองผดุงฯ พุ่ง 134 ล้านบาทแล้ว ขาช็อปแห่ซื้อสินค้าไม่กลัวฝน "อธิบดีโอทอป" ชวนร่วมสนับสนุนสินค้าดี ราคาถูก ผลิตภัณฑ์ฝืมือคนไทย ช่วยกระจายรายได้สู่ชุมชน เตรียมขนราชินีผลไม้ "มังคุด" สุดยอดความอร่อยจากระยอง และสับปะรดห้วยมุ่น อุตรดิตถ์ ถูกและดี มาให้ชิมถึง กทม.

เมื่อวันที่วัน 4 ก.ค. 60 นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวระหว่างบันทึกเทปรายการ "พช.เที่ยวพอดี" เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน Thailand's Best Local Product สุดยอดสินค้า หลากหลายทั่วไทย หาได้ในที่เดียว ประจำเดือนกรกฎาคม 2560 ณ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ซึ่งจะออกอากาศ วันเสาร์ที่ 8 ก.ค. 2560 เวลา 18.20-18.50 น. ทางช่องไบรท์ทีวี ช่อง 20 โดยได้กล่าวเชิญชวนประชาชนไปเยี่ยมชมและซื้อสินค้า ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ฝีมือของคนไทยในงาน "Thailand's Best Local Product สุดยอดสินค้า หลากหลายทั่วไทย หาได้ในที่เดียว" ที่ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม บริเวณทำเนียบรัฐบาล

ซึ่งกระทรวงมหาดไทย โดยกรมการพัฒนาชุมชนเป็นเจ้าภาพจัด 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ค. 60 ถึงวันที่ 24 ก.ค. 60 โดยได้นำผู้ประกอบการและเกษตรกรกว่า 800 ราย มาจำหน่ายให้ในราคาย่อมเยา นำผลิตภัณฑ์ที่เด่นที่สุดในแต่ละจังหวัดมาจำหน่าย นอกจากนั้น ยังได้พบกับสินค้าของบริษัทประชารัฐรักสามัคคีประเทศไทยจำกัด ที่ระดมผลิตภัณฑ์เด่นของแต่ละจังหวัดมาร่วมแสดงด้วย อย่างไรก็ตาม ผ่านมาแล้วกว่า 2 เดือน สามารถสร้างยอดจำหน่ายถึงวันที่ 3 ก.ค.แล้ว รวมทั้งสิ้น 134,146,719 บาท และมีผู้เยี่ยมชมงาน 227,382 คน

สำหรับงาน "Thailand’s Best Local Product สุดยอดสินค้า หลากหลายทั่วไทย หาได้ในที่เดียว" ช่วงที่ 3 ซึ่งจะจัดระหว่าง 1-24 กรกฎาคม 2560 ด้วยธีม "Local Tourism" เน้นการเสนอผลิตภัณฑ์จากหมู่บ้านท่องเที่ยวโดยชุมชนนั้น ไฮไลต์ก็ไม่น้อยหน้าสองเดือนที่ผ่านมาแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นสินค้าเด่น อาทิ ผ้าหมักโคลน จังหวัดมุกดาหาร, ผ้าไหมนาโพธิ์ จังหวัดบุรีรัมย์, ผ้าตีนจก จังหวัดอุตรดิตถ์, ผ้าบาติก จังหวัดนราธิวาส, เสื่อกกจันทบูร จังหวัดจันทบุรี, หมอนขิดยางพารา จังหวัดยโสธร, เครื่องจักสาน จังหวัดเลย และ สบู่รังไหม จังหวัดอุบลราชธานี

ส่วนใครที่รอช็อปสินค้า OTOP ขึ้นเครื่องบิน รอบนี้มีผลิตภัณฑ์จากกะลา จังหวัดเชียงใหม่ และเซรามิก จังหวัดลำปาง ราคาพิเศษ ลวดลาย สีสัน เก๋ไก๋ ให้จับจองกันแบบไม่ต้องเดินทางไกลก็เป็นเจ้าของได้ นอกจากนี้ ยังมี OTOP ส่งออก อาทิ ผลไม้แปรรูป จังหวัดเพชรบุรี และกล้วยฉาบ จังหวัดสุโขทัย

ที่พลาดไม่ได้คือ อาหารชวนชิม ไม่ว่าจะเป็น ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง จังหวัดภูเก็ต, หมี่เบตง จังหวัดยะลา, ปูนิ่มทอด จังหวัดระนอง, ผัดหมี่ จังหวัดนครราชสีมา, ไก่ย่างเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น รวมไปถึงอาหารเด่นเมนูเด็ดจากหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว ที่รับรองว่าถูกปากถูกใจทุกเมนู และสำหรับแฟนคลับสินค้าผลผลิตทางการเกษตร โค้งสุดท้ายของงาน มีทั้ง ลำไยปลอดสาร จังหวัดลำพูน, มังคุดและทุเรียน จังหวัดระยอง, สับปะรดห้วยมุ่น จังหวัดอุตรดิตถ์ และ เงาะนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี

อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวด้วยว่าในวันที่ 5 ก.ค. 60 จะมีรายการพิเศษ อยากชวนเชิญประชาชนมาเลือกซื้อมังคุด รสชาติดี ราคาถูก จากเกษตรกร โดยกำนันบุญสืบ แกล้วกล้า จากจังหวัดระยอง ได้รวบรวมมังคุดจากลูกบ้านที่ประสบปัญหาขาดสถานที่จำหน่าย นำมาขายในราคาเพียงกิโลกรัมละ 35 บาทเท่านั้น ซึ่งตลาดอื่นท่านอาจได้ของดี แต่ตลาดนี้ท่านได้ทั้งของดี ของถูก และได้ช่วยเหลือเกษตรกรไปพร้อมกัน ดีแบบนี้ไม่มีที่ไหนอีกแล้ว

นอกจากนี้ ตั้งแต่ 7-24 ก.ค. 60 บริษัทประชารัฐรักสามัคคีประเทศไทยจำกัด และบริษัทภาคเอกชนที่ร่วมโครงการสานพลังประชารัฐ ร่วมกับกระทรวงมหาดไทย ยังได้จัดแคมเปญชุดใหญ่ จำหน่ายสับปะรดห้วยมุ่น จ.อุตรดิตถ์ ในราคาหน้าสวน (ขึ้นลงตามราคาหน้าสวนในแต่ละช่วงเวลา) ทั้งขายปลีกและส่ง นำมาจำหน่ายถึง 15 ตัน นับเป็นการช่วยเหลือช่องทางการจัดจำหน่ายให้แก่เกษตรกร และได้บริโภคสินค้าดีราคาถูกไปพร้อมกัน

"ขอเชิญชวนผู้ที่สนใจมาเข้าชมไฮไลต์ต่างๆ ภายในงาน ที่เชื่อว่าตลอดช่วง 3 เดือนที่จัดงาน ในแต่ละเดือนสินค้าจะไม่ซ้ำกันอย่างแน่นอน เนื่องจากยังมีผู้ประกอบการอีกจำนวนมากที่จะทยอยมาร่วมจัดแสดง จำหน่ายผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะเป็นการเชื่อมโยงการตลาดจากผู้ผลิตสู่ผู้บริโภคโดยตรง ก่อให้เกิดรายได้จำนวนมหาศาลกระจายไปยังผู้ประกอบการและเกษตรกรได้อย่างแท้จริง อีกทั้ง ยังส่งผลต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจฐานราก ตามนโยบายรัฐบาลได้อีกทางหนึ่งด้วย" นายอภิชาติ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู
01:57

ตึงเครียดหนัก ทหารเมียนมาส่งบินรบโจมตีกะเหรี่ยงเคเอ็นยู

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 23:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์