ไลฟ์สไตล์
100 year

ถนนทรุดตัวที่ปากซอยพหลโยธิน34 จนท.เร่งซ่อมคาดเสร็จก่อนเช้า (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2560 01:05 น.
SHARE

เกิดเหตุถนนทรุดตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่ กว้างขนาด 3 ม.ยาวกว่า 10 ม. ลึกเกือบ 2 ม. บริเวณปากซอยพหลโยธิน 34 ฝั่งขาเข้าเลยแยกเกษตรมาราว 2 กม.คาดเกิดจากการยุบตัวของดินด้านล่าง จนท.เร่งหินคลุกบดอัดลงด้านล่างก่อนจะนำแผ่นเหล็ดมาปิดทับ

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 2 ก.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุถนนทรุดตัว บริเวณปากซอยพหลโยธิน 34 (เสนานิคม2) ขาเข้า เลยแยกเกษตร ประมาณ 2 ก.ม. แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. ซึ่งเป็นแนวทางการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว(เหนือ) หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ที่เกิดเหตุหลุมขนาดใหญ่ กว้างขนาด 3 เมตร ยาวกว่า 10 เมตร ลึกเกือบ 2 เมตร บริเวณช่องทางจราจรด้านขวาสุด ติดกับแนวก่อสร้างรถไฟฟ้าดังกล่าว จากการตรวจสอบทราบว่าบริเวณดังกล่าวเป็นที่ก่อสร้างสถานีเสนานิคม โดยในจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณใกล้เคียงกับบ่อรวบรวมสายไฟฟ้า ส่วนสาเหตุการทรุดตัวน่าจะเกิดจากการยุบตัวของดินที่อยู่ด้านล่างซึ่งมีฝนตกติดต่อกันช่วงดังกล่าว        

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ปิดจราจรช่องทางดังกล่าว นำแบริเออร์มากั้นโดยรอบและติดตั้งไฟสัญญาน ก่อนจะเร่งทำการแก้ไข แนวทางการแก้ไขทางเจ้าหน้าที่จะนำหินคลุกบดอัดลงด้านล่างก่อนจะนำแผ่นเหล็ดมาปิดทับด้านบน โดยคาดว่าจะดำเนินการให้แล่วเสร็จก่อนเช้า เพื่อเร่งเปิดการจราจร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถนนทรุดตัวถนนพหลโยธินซอยพหลโยธิน 34แนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวดินอ่อนตัวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 23:43 น.