สีส้มต้องปลอดภัย,ไม่ล่าช้า รฟม.กำชับรับเหมาและที่ปรึกษา

ข่าว

สีส้มต้องปลอดภัย,ไม่ล่าช้า รฟม.กำชับรับเหมาและที่ปรึกษา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.ค. 2560 05:30 น.

บันทึก

ย้ำผิดรุนแรงอาจเลิกสัญญา

นายวิทยา พันธุ์มงคล ผู้ช่วยผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้เชิญบริษัทที่ปรึกษาควบคุมโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ตะวันออก ศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี จำนวน 3 สัญญา และบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม 6 สัญญา มาประชุมมอบนโยบายการทำงาน และซักซ้อมแนวทางการทำงานร่วมกัน โดย รฟม.ให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก ผู้รับเหมาทุกสัญญาต้องปฏิบัติตามหลักเกณฑ์เงื่อนไขที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด หากฝ่าฝืน หรือเกิดเหตุการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของประชาชน จะต้องถูกลงโทษตามขั้นตอน หากรุนแรงมากอาจจะยกเลิกสัญญาทันที โดยไม่มีการละเว้นแต่อย่างใด นอกจากนี้การทำงานต้องไม่ล่าช้า หากมีปัญหาอุปสรรคต้องรีบแจ้งให้ทราบทันที และการใช้พื้นที่ทั้งในส่วนของ กทม.และกรมทางหลวง จะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด ซึ่งขณะนี้ กทม.ได้อนุญาตให้เข้าพื้นที่เพื่อเจาะสำรวจแล้ว ส่วนพื้นที่ก่อสร้างจริง อยู่ระหว่างประสานงาน ตามแผนจะเริ่มงานได้ภายในเดือน ก.ค.นี้

ทั้งนี้ บริษัทที่ปรึกษารถไฟฟ้าสายสีส้ม 3 สัญญา ได้แก่ 1.กลุ่มบริษัท MHPM เป็นที่ปรึกษากำกับการดำเนินงานโครงการ (PIC) ในวงเงิน 458 ล้านบาท 2.บริษัท โชติจินดา คอนซัลแตนท์ เป็นที่ปรึกษาบริหารโครงการและควบคุมการก่อสร้างงานโยธา 1 (PMCSC1) สัญญางานโยธาที่ 1, 4, 5 วงเงิน 977 ล้านบาท 3.บริษัท เอ็ม เอ เอ คอนซัลแตนท์ เป็นที่ปรึกษาบริหารโครงการและควบคุมการก่อสร้างงานโยธา 2 (PMCSC2) สัญญาที่ 2, 3, 6 วงเงิน 1,182 ล้านบาท ส่วนผู้รับเหมา 6 สัญญา ได้แก่ สัญญา 1, 2, 5 บริษัท ช.การช่าง จำกัด สัญญาที่ 3 บริษัท อิตาเลียนไทยดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด สัญญาที่ 4, 6 บริษัท ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์คอนสตรัคชั่น จำกัด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์