ไลฟ์สไตล์
100 year

ฆ่าตัวพิสดาร! หนุ่มใหญ่เมืองผู้ดี ถุงคลุมหัว-รมแก๊ส ตายคาแมนชั่น

ไทยรัฐออนไลน์
29 มิ.ย. 2560 19:38 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่เมืองผู้ดี วัย 71 ใช้ถุงคลุมหัว-รมแก๊ส ตายพิสดาร คาแมนชั่นย่านรัชดา นิติบุคคลเผย 3 เดือนก่อน เคยมาติดต่อขอให้ช่วยเป็นพยาน การทำพินัยกรรมให้แฟนสาวไทย บอกว่าจะตายแล้ว ก่อนยกเลิกไป...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 29 มิ.ย. ร.ต.อ.บรรยงค์ เรืองแดง รอง สว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุ มีชาวต่างชาติเสียชีวิตด้วยการรมแก๊สไม่ทราบชนิด ภายในห้องพักแมนชั่นแห่งหนึ่ง ซอยรัชดา แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ ผกก.สน.พหลโยธิน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวช รพ.ตร. และอาสาสมัครกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ เป็นแมนชั่นให้เช่าพักอาศัยสูง 8 ชั้น จากการตรวจสอบภายในห้องพักชั้น 8 พบว่า ห้องถูกล็อกกลอนประตูจากด้านใน เจ้าหน้าที่ต้องทำการงัดห้องเข้าไปด้านใน ก่อนพบศพ นายฟิลิป บราวน์ อายุ 71 ปี ชาวอังกฤษ สภาพศพนอนคว่ำหน้า ไม่สวมเสื้อและกางเกง ใส่เพียงกางเกงชั้นในตัวเดียว นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน บริเวณศีรษะพบถุงพลาสติกใสคลุมอยู่ มีการต่อสายจากถังไนโตรเจนเข้าไปในถุง คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 วัน

นอกจากนี้ ภายในห้องไม่พบร่องรอยการรื้อค้น หรือการต่อสู้ และสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด 

จากการสอบถาม น.ส.อุบล วอนวงษ์ อายุ 30 ปี แม่บ้านดูแลอาคารดังกล่าว ทราบว่าตนได้ขึ้นไปเคาะห้องดังกล่าว เพื่อจะทำความสะอาด แต่เคาะห้องหลายครั้งไม่มีคนตอบ และได้กลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งออกมาจากในห้อง จึงคิดว่าน่าจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้น จึงรีบแจ้งผู้จัดการ และติดต่อเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบ

พ.ต.อ.ยรรยง เปิดเผยว่า ผู้ตายอาศัยอยู่ประเทศไทยมาแล้วประมาณ 10 ปี ทำอาชีพเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ จากการตรวจสอบสภาพที่เกิดเหตุ คาดว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตายเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ ผู้ตายได้บอกกับนิติบุคคลว่า ตัวเองกำลังจะตาย แต่ไม่ได้บอกว่าป่วยเป็นโรคอะไร โดยขอให้นิติบุคคลช่วยทำพินัยกรรมและให้เป็นพยาน โดยทรัพย์สินจะมอบให้กับแฟนสาวคนไทย 3 เดือนต่อมา ผู้ตายมาขอยกเลิกพินัยกรรม และเลิกกับแฟนสาวชาวไทย โดยไม่ทราบสาเหตุ แต่แฟนสาวก็แวะเวียนมาเยี่ยมอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อแฟนสาวได้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ก่อนจะทำการเชิญตัวแฟนสาว อายุ 58 ปี ชาว จ.เพชรบูรณ์ มาสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนศพนำส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนจะประสานสถานทูต และดำเนินการติดต่อญาติให้นำศพกลับไปดำเนินการตามพิธีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตายพิสดารฆ่าตัวตายชาวต่างชาติถุงคลุมหัวรมแก๊สข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:40 น.