ไลฟ์สไตล์
100 year

กำลังพลกว่า 300 นาย ฝึกซ้อมอย่างหนัก ฉุดชักราชรถ ครั้งที่ 10

ไทยรัฐออนไลน์
15 มิ.ย. 2560 05:30 น.
SHARE

กำลังพลกรมสรรพาวุธทหารบก กว่า 300 นาย ฝึกครั้งที่ 10 ท่ามกลางแสงแดด ซ้อมฉุดชักราชรถในริ้วกระบวนพระราชอิสริยยศที่ 2 ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช...

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. บริเวณหน้ากองบัญชาการโรงเรียนทหารสรรพาวุธ กรมสรรพาวุธทหารบก กำลังพลสพ.ทบ.ทุกระดับชั้น ตั้งแต่พนักงานราชการถึงนายทหารสัญญาบัติ ยศพันตรี ราว 300 นาย ที่ได้ผ่านการคัดเลือกให้ปฏิบัติหน้าที่พลฉุดชักราชรถ ริ้วกระบวนพระราชอิสริยยศที่ 2 ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้ร่วมกันฝึกซ้อมท่าทางการฉุดชักราชรถอย่างหนักและต่อเนื่อง ท่ามกลางแสงแดดที่แผดจ้า ภายใต้การควบคุมของ พ.อ.เอนก กล่อมจิตร รอง ผบ. โรงเรียนทหารสรรพาวุธ สพ.ทบ. และพ.ต.สิทธิศักดิ์ ศรีนวลดี หัวหน้าครูฝึกกำลังพลฉุดชักราชรถ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ข่าวแนะนำ

หัวหน้าครูฝึกกำลังพลฉุดชักราชรถ เผยว่า การฝึกซ้อมครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 10 ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ผลการฝึกเป็นที่น่าพอใจ ทุกคนมีความตั้งใจฝึกซ้อมด้วยความเข้มแข็ง แต่ยังคงต้องฝึกต่อไปอย่างต่อเนื่อง ตั้งเป้าว่าในวันที่ 20 มิ.ย.นี้ จะมีฝึกซ้อมการฉุดชักราชรถ นอกสถานที่เป็นครั้งแรก โดยจะรวมกำลังพลฉุดชักราชรถทั้งหมดที่ผ่านการคัดเลือก ทั้งที่ฝึกซ้อมที่โรงเรียนทหารสรรพาวุธ และที่ฝึกที่กองพันสรรพาวุธซ่อมบำรุง เขตหลัง จ.สระบุรี เข้าร่วมฝึกพร้อมกันเพื่อจำลองการปฏิบัติจริงในริ้วกระบวนพระราชอิริยยศที่ 2 จำลองสถานการณ์ตั้งแต่บริเวณหน้ากรมการรักษาดินแดน จนถึงหน้าพระเมรุมาศ ท้องสนามหลวง จนสิ้นสุดคือการฉุดชักราชรถกลับไปยังโรงราชรถพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ อย่างไรก็ตามขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานงานกับหน่วยงานต่างๆที่มีความพร้อม เพื่อขออนุญาตใช้พื้นที่เป็นสถานที่ฝึกต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถวายพระเพลิงพระบรมศพฉุดชักราชรถกำลังพลฉุดชักราชรถกรมสรรพาวุธทหารบกริ้วกระบวนพระราชอิสริยยศข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 06:27 น.