ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บริษัทนำเข้าโบท็อกซ์เกาหลี โต้นางแบบลูกครึ่ง ยันได้มาตรฐาน อย.

  ไทยรัฐออนไลน์14 มิ.ย. 2560 17:13 น.
  SHARE

  บริษัทผู้นำเข้าโบท็อกซ์เกาหลี โต้นางแบบสาวประเภทสองผลิตภัณฑ์ได้มาตรฐานรับรองจาก อย. พร้อมรวบรวมข้อมูลเตรียมฟ้องกลับ หากทำภาพลักษณ์บริษัทเสียหาย

  นายสุรวุฒิ ชูวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมดิ เซเลส จำกัด ผู้นำเข้าโบท็อกซ์เกาหลีแบรนด์ นิวโรน็อกซ์ โต้นางแบบสาวประเภทสองลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ที่เข้าร้องเรียนกับ สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ว่า ฉีดโบท็อกซ์แบรนด์เกาหลี ในคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่ง จนทำให้หน้าเบี้ยว แพ้ ปวดแสบปวดร้อน พร้อมให้ข้อมูลนำขวดสินค้ามาโชว์ต่อสื่อมวลชน โดยกล่าวว่าเป็นโบท็อกซ์ปลอม ไม่มีใบ อย. รับประกันโดยยืนยันว่า ผลิตภัณฑ์โบท็อกซ์ของบริษัททุกขนาด คือ 50, 100 และ 200 ยูนิต เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ ที่ไม่มีพิษภัย ขึ้นทะเบียน อย. ถูกต้องตั้งแต่ ปี 2550 และผ่านการรับรองจากประเทศเกาหลี ที่มียอดจำหน่ายมากกว่า 5 ล้านหลอด สำหรับประเทศไทยมีผู้ใช้มาแล้วกว่า 5 แสนคน ส่งขาย รพ.ใหญ่ๆ รวมถึงคลินิกความงาม 10,000 แห่งทั่วประเทศ 

  นายสุรวุฒิ กล่าวต่อว่า การขึ้นทะเบียนกับ อย. ก็ต้องผ่านการตรวจสอบปริมาณสารที่ใช้ว่าได้มาตรฐานตามที่กำหนดหรือไม่ ยอมรับผลิตภัณฑ์ที่ผู้เสียหายนำมาโชว์ทางบริษัทเป็นผู้นำเข้ามาจริง แต่นำเข้ามาในปริมาณ 50 ยูนิต ใช้เลขทะเบียนเดียวกันกับขนาดยูนิตอื่นๆ ซึ่งเบื้องต้นทาง อย. อนุญาตให้ไม่ต้องติดฉลากขนาดยูนิตข้างกล่อง

  ทางบริษัทตั้งข้อสังเกตว่า เมื่อมีอาการแพ้ ทำไมผู้เสียหายไม่ไปพบแพทย์ กลับไปแจ้งความ ซึ่งตำรวจได้ลงบันทึกประจำวัน แต่ไม่มีการเรียกไปสอบสวน กรณีแบบนี้ควรไปร้องทุกข์กับ สคบ. ดีกว่า 

  อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทกำลังรวบรวมข้อมูลทั้งหมดและดูว่า การกระทำดังกล่าวทำให้บริษัทเสียหายหรือไม่ หากได้รับความเสียหายจะฟ้องกลับดำเนินคดีถึงที่สุด

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  นางแบบลูกครึ่งร้อง โบท็อกซ์ทำหน้าเบี้ยว ฉีดจากคลินิกความงามชื่อดัง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โบท็อกซ์นางแบบเชียงใหม่หน้าเบี้ยวอย.

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 05:05 น.