คำสั่งวาระ 59 'ตำรวจกินโจ๊กกันทั่วหน้า' ทีมไล่ล่าเปรี้ยวถูกเตะด้วย!

ข่าว

คำสั่งวาระ 59 'ตำรวจกินโจ๊กกันทั่วหน้า' ทีมไล่ล่าเปรี้ยวถูกเตะด้วย!

ไทยรัฐออนไลน์

8 มิ.ย. 2560 10:25 น.

"ถึงจะไม่เละเป็นโจ๊กเหมือนรอบก่อน" แต่ก็กินโจ๊กกันทั่วหน้า สำหรับคำสั่งแต่งตั้งตำรวจ วาระปี 2559 กระหึ่มสุด กรณีทีม ตร.ไล่ล่าเปรี้ยว ตามคดีนานกว่า 240 ชม. สุดท้ายได้รางวัลปวดใจ เด้งไปเป็น สวป.สภ.ท่าช้าง จ.สิงห์บุรี

หลังจากคำสั่งแต่งตั้งวาระปี 2559 คลอดออกมาเป็นระลอกๆ รายชื่อตำรวจทยอยออกมาจนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนายหายใจปลอดโปร่ง เพราะผลงานที่ผ่านมาเหมือนจะเป็นผลไปในทิศทางที่ดี โยกย้าย ครบขึ้น ไปในตำแหน่งที่ชอบๆ ก็สุขสม ส่วนคนอกหักก็หลบไปเลียแผล รอลุ้นกันใหม่ปีหน้า แต่ที่น่าแปลกใจเป็นประเด็นร้อนกันอยู่ในโลกโซเชียล เหล่าตำรวจแชร์สะพัด หนังสือคำสั่งแต่งตั้ง ระบุ สารวัตรวัลย์ - พ.ต.ต.ไพรวัลย์ อายุวงษ์ สว.กก.3 บก.สส.บช.ภ.4 นรต.58 มือทำงานตามไล่ล่าเปรี้ยวและเดอะแก๊งในพม่า เจอดีถึงขั้นเจอทหารพม่าจับ ต้องไกล่เกลี่ยเคลียร์เรื่องนานนับชั่วโมง กว่าจะปล่อยตัวออกมา สุดท้าย..ทำงานแทบตาย มีรายชื่อย้ายด้วย

พ.ต.ต.ไพรวัลย์ อายุวงษ์ 1 ในทีมแกะรอยตามล่า 3 สาวสวยสยอง "ฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม" ทำคดีตั้งแต่ต้นจนจบ มีภาพออกสื่อไม่เว้นแต่ละวัน ผลออกมา คำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 257/2560 ลงวันที่ 4 มิ.ย.60 ลำดับที่ 196 ถูกโยกจากตำแหน่ง สว.กก.3 บก.สส.บช.ภ.4 ไปเป็น สวป.สภ.ท่าช้าง จ.สิงห์บุรี เพื่อนตำรวจหลายนาย ลงความเห็นไปในทิศทางเดียวกัน "ไม่มีความยุติธรรมในหมู่คนทำงาน" 

ขณะเดียวกัน คอลัมน์เว็บไซต์ตำรวจ เขียนวิเคราะห์กรณีที่เกิดขึ้นพารากราฟหนึ่งมีใจความว่า "ช่วงชีวิตนี้คงจะเป็นขาลงของ พ.ต.ต.ไพรวัลย์ แน่ เพราะอุตส่าห์แกะรอยแก๊งสาวเปรี้ยวจากภาคอีสานเข้ากรุงเทพฯ ต่อมาที่เชียงราย ข้ามชายแดนที่แม่สาย ถูกทหารพม่าเชิญตัวคุยเสียเวลาไปนานสองนาน กว่าจะได้เจอตัวผู้ต้องหาสาวทั้ง 3 คน ยังต้องยืนรอ ตม.ที่รับมอบตัว 3 ผู้ต้องหาจากฝั่งพม่าอีก 3-4 ชั่วโมง จากนั้นนำตัวจากเชียงรายกลับมาให้นายๆ แถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แล้วคุมตัวพากลับขอนแก่น ไม่ต้องถามว่าเหนื่อยแค่ไหน"...

และสำหรับรายชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนายที่มีผลงานค่อนข้างดีในรอบปีที่ผ่านมา สุดท้ายไปไม่ถึงฝั่งฝัน จะด้วยเหตุผลโดนเตะสกัดดาวรุ่ง หรือจะเป็นการ "ล้างไพ่สางปมในใจ" ของผู้มีอำนาจในการชี้นิ้วสลับขึ้นลงยังไงก็ตามแต่ ที่แน่ๆ ถูกโยกกระจัดกระจาย บางตำแหน่งเคยอยู่นครบาลมาตั้งแต่เริ่มตั้งไข่ รอบนี้รายชื่อไปไกลถึงใต้สุดแดนสยาม "ถามว่าเขามีความชำนาญในพื้นที่ 3 จังหวัด หรือเก่งเฉพาะทางด้านเก็บกู้ระเบิด... ก็ไม่" ก็ไม่รู้เหตุผลอะไร ถึงต้องย้ายเขาไปไกลขนาดนั้น ....... สรุปได้ว่ารอบนี้ "กินโจ๊กแทนแห้ว เหมือนเดิมทั่วหน้า".  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คำสั่งแต่งตั้งตำรวจโยกย้ายไพรวัลย์ อายุวงษ์ฆ่าหั่นศพข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 03:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์