น้ำตาแห่งความยินดี! รับ 11 แรงงานไทยในซาอุฯ กลับถึงแผ่นดินไทย

ข่าว

  น้ำตาแห่งความยินดี! รับ 11 แรงงานไทยในซาอุฯ กลับถึงแผ่นดินไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2560 21:00 น.

  11 แรงงานไทยในซาอุดีอาระเบีย ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ โดยมีญาติและอธิบดีกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน พร้อมคณะ ให้การต้อนรับ หลังได้รับนิรโทษกรรมให้กลับประเทศ

  เมื่อวันนี้ 4 มิ.ย. 60 นายวรานนท์ ปีติวรรณ อธิบดีกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน พร้อมคณะ เป็นผู้แทนกระทรวงแรงงานต้อนรับแรงงานไทย 11 คน ที่กลับจากประเทศซาอุดีอาระเบีย ภายหลังได้รับนิรโทษกรรม จากการที่ทางการซาอุดีอาระเบียประกาศนิรโทษกรรมให้กับบุคคลต่างชาติที่ไม่มีหนังสือรับรองถิ่นที่อยู่ (ใบอีกาม่า) ให้สามารถเดินทางกลับประเทศของตนเองได้

  นอกจากนี้ ยังได้รับการยกเว้นโทษปรับในจำนวน 10,000 รียาล หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ เกือบหนึ่งแสนบาท โดยสำนักงานแรงงานในประเทศซาอุดีอาระเบีย (กรุงริยาด) ได้เข้าช่วยเหลือนำกลับประเทศ และหากประสงค์จะทำงานหรือประกอบอาชีพอิสระ กระทรวงแรงงานจะได้ให้ความช่วยเหลือต่อไป

  นายคำพอง โพธิ์พนา อายุ 62 ปี อยู่จังหวัดขอนแก่น หนึ่งในแรงงานที่ไปทำงานซาอุดีอาระเบีย เล่าว่า ตนไปทำงานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2528 มีอาชีพรับจ้างทั่วไป โดยตลอดระยะเวลา 32 ปี ไม่ได้เดินทางกลับประเทศไทยเลย คิดถึงบ้านมาก และดีใจที่ได้กลับมาอยู่ในผืนแผ่นดินไทยอีกครั้งหนึ่ง

  นายบุญธรรม บุญพุฒ อายุ 58 ปี จากจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นอีกหนึ่งคนซึ่งเคยไปทำงานร้านอาหารอยู่ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย กล่าวว่า 25 ปีที่อยู่ซาอุดีอาระเบียเพียงพอแล้ว ไม่คิดกลับไปอีก และตั้งใจว่าจะกลับไปอยู่บ้านกับครอบครัวประกอบอาชีพทำฟาร์มเลี้ยงปลาต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แรงงานซาอุซาอุดิอาระเบียแรงงานไทยในซาอุกระทรวงแรงงานวรานนท์ ปีติวรรณ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 19:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์