ข่าว
100 year

อธิบดีกรมพินิจฯ ยัน ชาย 3 คน เรียกรับเงิน ไม่ใช่คนของหน่วยงาน

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2560 17:03 น.
SHARE

อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เผย ชาย 3 คน แอบอ้างกรมพินิจฯ เรียกรับเงินจากทางสถานบริการในซอยมหาดไทย ยัน หน่วยงานไม่มีการเรียกรับผลประโยชน์ เชื่อ เป็นมิจฉาชีพ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. นายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ได้รับแจ้งจากสายลับว่า ได้มีผู้ประกอบการสถานบันเทิงภายในซอยมหาดไทยแจ้งว่าพบมีกลุ่มชายฉกรรจ์ จำนวน 3 คน อ้างตัวเป็นคนมาจากกรมพินิจฯ และมีการให้ดูแลค่าอาหารพร้อมทั้งมีการเรียกรับผลประโยชน์ต่างๆ ซึ่งทางร้านสามารถจับภาพชายทั้ง 3 คน ไว้ได้ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา

นายวิศิษฏ์ กล่าวว่า หลังจากได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว จึงได้ตรวจสอบและพบว่าชายในภาพทั้ง 3 คนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับทางกรมพินิจฯ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นมิจฉาชีพที่อ้างตัวเพื่อที่จะเรียกรับผลประโยชน์กับทางร้าน

โดยทางกรมพินิจฯ ขอยืนยันว่า เราเป็นหน่วยงานที่ยุติธรรม ซื่อตรง และไม่เคยเรียกรับผลประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งเบื้องต้นอยากให้ทางร้านที่โดนหลอกเดินทางไปแจ้งดำเนินคดีกับกลุ่มคนร้ายเพื่อไม่ให้ไปกระทำการในลักษณะนี้ที่อื่นอีก ส่วนทางกรมพินิจฯ ได้มอบหมายให้ฝ่ายคดีดำเนินการที่มีการแอบอ้างเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อธิบดีกรมพินิจฯชาย 3 คนเรียกรับเงินซอยมหาดไทยไม่ใช่คนของกรมพินิจฯ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้