สั่งไม่ฟ้อง สาวโพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์ทุจริตอุทยานราชภักดิ์

ข่าว

  สั่งไม่ฟ้อง สาวโพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์ทุจริตอุทยานราชภักดิ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 17:22 น.

  อัยการศาลจังหวัดพระโขนง สั่งไม่ฟ้อง สาวโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กวิจารณ์ขัดแย้งภายใน คสช. กรณีสร้างอุทยานราชภักดิ์ ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ...

  มีรายงานจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนว่า เมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา อัยการศาลจังหวัดพระโขนง มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง นางแจ่ม (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาในฐานความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ พ.ศ. 2550 จากการโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 58 ถึงความขัดแย้งภายใน คสช. กรณีโครงการก่อสร้างอุทยานราชภักดิ์ ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

  โดยอัยการให้เหตุผลว่า ข้อความของนางแจ่มเป็นความเชื่อว่าเป็นความผิดตามกฎหมาย แต่ไม่มีพยานยืนยันว่าข้อความนั้นเป็นเท็จหรือไม่ โครงการนี้ประชาชนให้ความสนใจ การกระทำของผู้ต้องหาจึงเป็นการติชมเพื่อประโยชน์แก่สาธารณะ ไม่เกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงของประเทศ แม้จะมีการใส่ความ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุววรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.พิสิทธิ์ สิทธิสาร เสนาธิการทหารบก แต่เมื่อผู้เสียหายไม่ได้ร้องทุกข์ จึงไม่อาจดำเนินคดีได้ จึงสั่งไม่ฟ้อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศาลจังหวัดพระโขนงสั่งไม่ฟ้องเฟซบุ๊กอุทยานราชภักดิ์วิจารณ์ คสช.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 05:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์