'อนันต์' ยังไม่ประสานดีเอสไอ ตอบรับ-เลื่อน รับทราบข้อหาร่วมฟอกเงิน

ข่าว

'อนันต์' ยังไม่ประสานดีเอสไอ ตอบรับ-เลื่อน รับทราบข้อหาร่วมฟอกเงิน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มิ.ย. 2560 15:51 น.

รองอธิบดีดีเอสไอ เผย 'อนันต์ อัศวโภคิน' ยังไม่ตอบรับเข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีสมคบ-ร่วมฟอกเงินหรือไม่ ย้ำปฏิบัติตามขั้นตอนกฎหมาย หากไม่มาตามหมายเรียก 2 ครั้ง ก็จะพิจารณาหมายจับ ส่วน 'อลิสา' ลูกสาว ยันยังไม่ถูกตั้งข้อหา ปมที่ดิน 8 แปลง ...

จากกรณีพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ออกหมายเรียก นายอนันต์ อัศวโภคิน เจ้าของแลนด์ แอนด์ เฮาส์ มารับทราบข้อกล่าวหาสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน เมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อบ่ายวันที่ 2 มิ.ย. พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนดีเอสไอ ได้ออกหมายเรียก นายอนันต์ อัศวโภคิน ให้มารับทราบข้อกล่าวหา สมคบฟอกเงิน-ร่วมฟอกเงินคดีสหกรณ์คลองจั่น วันที่ 7 มิ.ย.นี้ โดยดีเอสไอจะให้ผู้ถูกกล่าวหาเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนดีเอสได้ 1 ครั้ง แต่ขณะนี้นายอนันต์ยังไม่ได้ติดต่อ หรือประสานว่าจะเข้ามาตามกำหนดนัดหรือขอเลื่อนออกไปก่อน หลังจากนี้จะต้องเข้ามาให้ปากคำ เพราะถือว่าเป็นผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายเรียกแล้ว หากไม่มาครั้งที่ 2 ตามขั้นตอนก็จะพิจารณาออกหมายจับต่อไป และไม่สามารถมอบหมาย หรือให้ตัวแทนเข้ามาพบพนักงานสอบสวนแทนได้

"สำหรับ น.ส.อลิสา อัศวโภคิน บุตรสาว ที่ขณะนี้ถูก ป.ป.ง.มีคำสั่งอายัดที่ดินจำนวน 8 แปลงมูลค่า 114 ล้านบาท ซึ่งมีที่ดินส่วนใหญ่อยู่ติดกับที่ดินบริเวณวัดพระธรรมกายนั้น ขณะนี้ยังไม่ถูกตั้งข้อกล่าวหา คงจะต้องรอให้ ป.ป.ง. เป็นผู้เข้ามาร้องทุกข์กล่าวโทษที่ดีเอสไอก่อน จึงจะดำเนินการได้" พ.ต.ท.กรวัชร์ กล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธรรมกายจับ ธัมมชโยอนันต์ อัศวโภคินร่วมฟอกเงินดีเอสไอ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 03:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์