ถกแผนก่อสร้างสีเขียวข้ามโทลล์เวย์

ข่าว

ถกแผนก่อสร้างสีเขียวข้ามโทลล์เวย์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มิ.ย. 2560 05:01 น.

ทล.ให้ รฟม.แจงยิบวิธีทำงานและแผนความปลอดภัย-ชมพู, เหลืองด้วย

นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ กรมทางหลวงได้เชิญการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ที่ปรึกษาและผู้รับเหมาก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ประชุมหารือเรื่องมาตรการด้านความปลอดภัยระหว่างการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงตัดผ่านโครงการ ทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ บริเวณห้าแยก ลาดพร้าว ถนนพหลโยธิน ตัดวิภาวดีฯ เนื่องจากระหว่างการก่อสร้างจะไม่มีการปิดการจราจรห้าม รถขึ้นโทลล์เวย์แต่อย่างใด จึงต้องพิจารณาเรื่องความปลอดภัยมากเป็นพิเศษ โดยขอให้ทางผู้รับเหมาเสนอรายการคำนวณโครงสร้างของอุปกรณ์ ที่จะติดตั้งเพื่อก่อสร้างทางวิ่งรถไฟฟ้าช่วงข้ามเหนือโทลล์เวย์ และวิธีการทำงานแต่ละขั้นตอนอย่างละเอียดว่าจะต้องทำอะไรบ้าง เนื่องจากแผนที่ทางผู้รับเหมาเสนอมานั้นเป็นเพียงมาตรการด้านความปลอดภัยอย่างเดียว ซึ่งจะต้องเสนอแผนทั้งหมดกลับมาให้กรมทางหลวงภายในเดือน มิ.ย. นี้ ซึ่งตามแผนงานจะเริ่มก่อสร้างข้ามโทลล์เวย์ประมาณเดือน ก.พ.2561 ใช้เวลา 4 เดือน

ทั้งนี้ ในส่วนของรถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี และสายสีเหลือง ช่วง ลาดพร้าว-สำโรง ที่มีการก่อสร้างในเขตทางของกรมทางหลวง โดยสายสีชมพู ก่อสร้างบนถนนติวานนท์ ถนนแจ้งวัฒนะ ถนนรามอินทรา และสายสีเหลือง ช่วงถนนศรีนครินทร์ เทพารักษ์ ทาง รฟม. และ ผู้รับเหมาจะต้องทำเรื่องเสนอขอใช้พื้นที่ แผนงาน ขั้นตอนการก่อสร้าง รวมถึงมาตรการด้านความปลอดภัย ด้วยเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธานินทร์ สมบูรณ์รถไฟฟ้าสายสีเขียวดอนเมืองโทลล์เวย์ข้ามโทลล์เวย์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 06:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์