ช่วยซื้อเพราะเห็นใจ แม่ค้าข้าวตามสั่งย่านรามฯ ถูกรางวัลที่ 1 รับ 24 ล.

ข่าว

ช่วยซื้อเพราะเห็นใจ แม่ค้าข้าวตามสั่งย่านรามฯ ถูกรางวัลที่ 1 รับ 24 ล.

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2560 20:33 น.

ภาพ ห้องข่าว ว.5

แม่ค้าขายอาหารตามสั่งย่านรามคำแหง โชคหล่นทับ! หลังเจอแม่ค้าขายสลากถูกแม่ค้าอีกคนปฏิเสธช่วยซื้อ บอกไม่อยากถูกรางวัลใหญ่ เลยช่วยซื้อไว้เอง เพราะเห็นว่าแก่แล้ว แจ็กพอต ถูกรางวัลที่ 1 รับ 24 ล้าน ...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 1 มิ.ย. ที่ สน.ลาดพร้าว น.ส.สุทิสา มหิสนันท์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 698 หมู่ 5 ต.โพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองคาย นำสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 053630 งวดประจำวันที่ 1 มิ.ย. 2560 จำนวน 4 คู่ หรือ 8 ใบ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.วิศรุต สุขสกุล รอง สว.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ภายหลังตกเป็นผู้โชคดีถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 ประจำวันที่ 1 มิ.ย. 2560 มูลค่ารวม 24 ล้านบาท

น.ส.สุทิสา กล่าวว่า ตนเปิดร้านขายอาหารตามสั่ง โดยเช่าตึกแถวเลขที่ 40/60 โดยตั้งอยู่ถายในซอยรามคำแหง 58/3 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ ซึ่งขายมานานกว่า 2 ปี และปิดร้านทุกวันศุกร์เนื่องจากมีตลาดนัด และมักจะนัดรวมตัวกับกลุ่มเพื่อนๆ ไปทำบุญที่วัดในช่วงวันหยุดเป็นประจำ ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีแม่ค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาลนำสลากเลขชุดดังกล่าวมาเร่ขาย โดยเดินมุ่งหน้าไปหาแม่ค้ารายหนึ่งเพื่อเสนอขายให้ แต่แม่ค้ารายดังกล่าวกลับตอบว่า "ไม่อยากถูกรางวัลใหญ่" ตนเห็นว่าแม่ค้าขายลอตเตอรี่มีอายุมากแล้ว และเหลือเลขชุดเพียงแค่ 5 คู่ หรือ 10 ใบ ด้วยความเห็นใจและอยากให้กลับไปพักผ่อนจึงตัดสินใจขอซื้อ ซึ่งขณะนั้นมีเพื่อนพ่อค้าที่รู้จักกันพบเห็นพอดี จึงขอแบ่งไปจำนวน 1 คู่

จนกระทั่งในช่วงบ่ายมาทราบผลการออกรางวัลก่อนพบว่าตนถูกรางวัลที่ 1 ซึ่งมีมูลค่ามากถึง 24 ล้านบาท ตนรู้สึกดีใจมาก โดยหลังจากนี้จะนำเงินส่วนหนึ่งไปทำบุญ และจะซื้อตึกแถวที่เช่าอยู่เพื่อประกอบอาชีพทำมาหากินต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถูกหวยถูกรางวัลที่ 1ลอตเตอรี่แม่ค้าขายอาหารรามคำแหง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 12:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์