เจ้าของค่ายมวยดังขู่ฟ้องดีเอสไอ ให้ถอนอายัดรถหรูโจรกรรม

ข่าว

  เจ้าของค่ายมวยดังขู่ฟ้องดีเอสไอ ให้ถอนอายัดรถหรูโจรกรรม

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2560 17:07 น.

  รองอธิบดีดีเอสไอ ปฏิเสธถอนอายัด รถลัมโบร์กินีหรู จอดโชว์รูม สุขุมวิท หลังลูกชายเจ้าของค่ายมวยดัง ชลบุรี โทรเจรจา ให้ถอนอายัด ...

  จากกรณี หน่วยต่อต้านการโจรกรรมรถยนต์ สหราชอาณาจักร หรือ NaVCIS (National Vehiclei Crime Intelligence Sevice) ประสานกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) มาว่าประเทศอังกฤษถูกโจรกรรมรถซุปเปอร์คาร์ ทั้งหมด 60 คัน ส่งมาที่ประเทศไทย 42 คัน เจ้าหน้าที่ดีเอสไอพบแล้ว 10 คัน แบ่งเป็น 7 คันในโชว์รูม เอส ทีที ออโต้คาร์ มีผู้ซื้อไปครอบครองแล้ว 2 คัน อีก 1 คันอยู่ในฟรีโซน กรมศุลกากรย่านลาดกระบัง

  ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 มิ.ย. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา มีตัวแทนบริษัทผู้นำเข้ารถยนต์รายหนึ่ง มาขอพบเพื่อชี้แจงหลักฐานการนำเข้ารถ โดยชี้แจงไปว่าดีเอสไอจะดำเนินการตามหลักฐาน พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เช่นเดียวกับรถลัมโบร์กินีของ โดม-ปกรณ์ ลัม นักร้องนักแสดงชื่อดัง ที่ถูกอายัดไว้ เนื่องจากจอดในโชว์รูม รวมกับรถที่มีข้อมูลสำแดงราคาต่ำกว่าความจริง หรือรถที่ถูกโจรกรรมมา ขณะนี้ต้องรอความชัดเจนจากการตรวจสอบเอกสารที่ผู้นำเข้ารถจะนำมาชี้แจงก่อน

  ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่ดีเอสไอมีการอายัดรถหรูจำนวน 13 คัน (ที่พบรถและแปะป้ายอายัดไว้แล้ว) โดยแบ่งเป็น อยู่ที่โชว์รูมรถใน กทม. 7 คัน มีผู้ซื้อไปครอบครอง 2 คัน อยู่ที่โกดัง แบงก์คอก ฟรี เทรนด์ โซน ย่านบางเสาธง จ.สมุทรปราการ 3 คัน อยู่ที่โกดังในนิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง 1 คัน นอกจากนี้ยังอยู่บนเรือขนส่ง 2 คัน ที่อยู่ระหว่างเรียกกลับมาตรวจสอบ

  รายงานข่าวแจ้งอีกว่า เมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา มีลูกชาย เจ้าของค่ายมวยดัง ใน จ.ชลบุรี โทรศัพท์มาหา พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีรถหรูถูกโจรกรรมจากประเทศอังกฤษ ให้ถอนอายัด รถลัมโบร์กินี ฮูราแคน สไปร์เดอร์ สีเขียว ที่จอดอยู่ที่โชว์รูม เอส ทีที ย่าน เอกมัย (สุขุมวิท 63) ที่พบเป็นรถโจรกรรม พร้อมทั้งขู่จะฟ้อง แต่ทางรองอธิบดีดีเอสไอ ปฏิเสธที่จะถอนอายัดรถคันดังกล่าว

  แหล่งข่าวจากดีเอสไอ รายงานว่า ในสัปดาห์หน้า เจ้าหน้าที่จะประสานกรมศุลกากร เพื่อเข้าตรวจสอบโกดัง ในฟรีโซน หรือเขตปลอดภาษี ที่การท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถหรูโจรกรรมรถหรูดีเอสไอลูกเจ้าของค่ายมวยลัมโบร์กินี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 14:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์