อัยการต่างประเทศ เผย ตามล่าตัว บอส อยู่วิทยา ไม่คืบ

ข่าว

  อัยการต่างประเทศ เผย ตามล่าตัว บอส อยู่วิทยา ไม่คืบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2560 15:05 น.

  อัยการต่างประเทศเผย ล่าบอส ไม่คืบหน้า ตั้งคณะรอหนังสือจาก สตช. เตรียมประชุมร่วมคณะทำงานอัยการ-ตร. 9 มิ.ย.นี้ ชี้ถอดพาสปอร์ตก็แค่ทำให้เดินทางยากขึ้น แต่จะใช้ของชาติอื่นหรือไม่ยังไม่ทราบ ส่วนการขอมอบตัวเป็นเรื่องของตำรวจ...

  เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน นายอำนาจ โชติชัย อธิบดีอัยการสำนักงานต่างประเทศ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการติดตามตัว นายวรยุทธ หรือ บอส อยู่วิทยา ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ ข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และขับรถในทางก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคล ไม่หยุดรถและให้ความช่วยเหลือตามสมควรแก่ผู้ได้รับความเสียหาย และไม่แจ้งเหตุต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ในทันทีว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับหนังสือจากสำนักงานตำรวจเเห่งชาติในเรื่องนี้เเต่อย่างใด ซึ่งทางอัยการสำนักงานต่างประเทศก็ตั้งคณะทำงานรออยู่เเล้ว

  ผู้สื่อข่าวถามว่ามีการประสานในข้อติดขัดจาก สตช.บ้างหรือไม่นายอำนาจตอบว่า ขณะนี้ยังไม่มี เเต่ในวันที่ 9 มิถุนายน เราจะมีการประชุมร่วมกันของฝ่ายกองการต่างประเทศของ สตช.เเละคณะทำงานจากสำนักงานอัยการต่างประเทศ

  ผู้สื่อข่าวถามว่าที่ผ่านมามีการเพิกถอนพาสปอร์ตจะส่งผลต่อการติดตามตัว บอส อย่างไร นายอำนาจ กล่าวว่า จะทำให้การตามตัวง่ายขึ้น เพราะเขาจะไม่สามารถนำพาสปอร์ตไทยไปใช้ประโยชน์ในการเดินทางได้ เเต่ส่วนนายวรยุทธจะมีพาสปอร์ตประเทศไหนอีกหรือไม่นั้นเราไม่ทราบ เเต่การเพิกถอนพาสปอร์ตไทยก็ทำให้การเดินทางของเขายากขึ้น การเดินทางที่จะใช้เส้นทางที่จะใช้ประโยชน์จากพาสปอร์ตไทยก็หมดไป

  ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการประสานขอมอบตัวมาหรือไม่ นายอำนาจกล่าวว่า เรื่องมีการติดต่อขอมอบตัวมาหรือไม่นั้นตนไม่ทราบ เป็นเรื่องของทางตำรวจ ตนรับผิดชอบเฉพาะกรณีที่ผู้ต้องหาหลบหนีอยู่ต่างประเทศ "จะคุยกันเรื่องนี้เพื่อมีความคืบหน้าจะได้รีบดำเนินการได้ทันทีจะคุยกันที่สำนักงานผมนี่เเหละวันที่ 9 มิถุนายนนี้ ก็คงเป็นการเตรียมการว่าถ้าหากเรารู้ว่าอยู่ประเทศไหนเเล้วอย่างไร เราก็จะมาทำความเข้าใจกันเพื่อให้มีการประสานงานเร็วขึ้น ระหว่างเจ้าหน้าที่ทั้งสองฝ่ายทั้งระดับผู้บังคับบัญชาบริหารเเละระดับปฏิบัติ" นายอำนาจกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บอส อยู่วิทยาทายาทกระทิงแดงส่งผู้ร้ายข้ามแดนเพิกถอนพาสปอร์ตอัยการสำนักงานต่างประเทศ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 01:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์