คอมมานโดร่วม ป.ป.ส. บุกค้นแหล่งกระจายยาเสพติดย่านประชาอุทิศ 19 จุด (คลิป)

ข่าว

  คอมมานโดร่วม ป.ป.ส. บุกค้นแหล่งกระจายยาเสพติดย่านประชาอุทิศ 19 จุด (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2560 08:55 น.

  หน่วยคอมมานโดพร้อมเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.และทหารร่วม 200 นาย ปูพรมกวาดล้างแหล่งกระจายยาเสพติดย่านประชาอุทิศ 19 จุด ย่านทุ่งครุ เบื้องต้นพบผู้เสพยาเพียง 1 ราย

  เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. ที่กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการปราบปราม คอมมานโดกองปราบปราม พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. นายบัณฑิต ลีลาพตะ ผู้อำนวยการผู้ใช้กฎหมาย ป.ป.ส. ร่วมกันนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม คอมมานโด จำนวน 120 นาย เจ้าหน้าที่สำนักงาน ป.ป.ส. จำนวน 30 นาย ทหาร ร้อย รส.ร.29 พัน3 รวม 200 นาย แบ่งกำลังออกเป็นรวม 19 ชุด ภายใต้ยุทธการฟ้าสางกลางกรุง 2/60 ปูพรมกวาดล้างแหล่งกระจายยาเสพติดย่านประชาอุทิศ

  พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า เป็นการร่วมกันบูรณาการกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และทหาร จำนวน 200 นาย เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของยาเสพติดภายในชุมชนและตรวจค้นที่พักที่คาดว่าเป็นแหล่งมั่วสุมของผู้ที่ไม่หวังดีที่จะก่ออาชญากรรม โดยตนจะนำกำลังเข้าตรวจค้นจุดที่ 19 ภายใน ซ.ประชาอุทิศ 76

  ต่อมาเวลา 06.00 น. พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ นำกำลังเข้าตรวจค้นชุมชนใต้สะพาน หรือ ชุมชนถนนประชาอุทิศ 76 เจ้าหน้าที่คอมมานโดเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 154 ซ.ประชาอุทิศ 76 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร เป็นบ้านปูน 2 ชั้น บริเวณชั้นล่างเป็นห้องโถง ชั้นบนเป็นห้องนอน จากการตรวจค้นพบยาเสพติดเคตามีน น้ำหนักประมาณ 1 กรัม บรรจุในพันธบัตรใบละ 20 บาท อยู่ภายในห้องนอน นายไก่ อายุ 17 ปี ยอมรับว่าเป็นของตนซื้อมาเสพแต่ไม่ได้เป็นผู้จำหน่าย

  นายบัณฑิต กล่าวว่า การปฏิการครั้งนี้ถือว่าเป็นการเสียสละอย่างมาก แก้ไขความเดือนร้อนของประชาชน แก้ไขปัญหายาเสพยาเสพ ที่จะก่อให้เกิดปัญหาอาชญากรรมต่างๆ ตามมา ในวันนี้เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่ทั้งสิ้น 19 จุด ในพื้นที่ บก.น.7-9 ซึ่งผลจากการข่าวพบว่าจุดที่เจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบเป็นแหล่งเครือข่ายยาเสพติดที่เกี่ยวโยงกัน ในเบื้องต้นพบว่าในท้องที่ สน.ทุ่งครุ มีผู้เสพหนึ่งราย ส่วนในจุดอื่นอยู่ระหว่างการตรวจสอบเพิ่มเติมก่อนจะรวบรวมสรุปผลต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปูพรมกวาดล้างแหล่งกระจายยาเสพติดประชาอุทิศกองปราบปรามคอมมานโด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 04:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์