สายสีเหลืองเริ่มขุดถนนศรีนครินทร์ สำรวจชั้นดินทำโมโนเรลลาดพร้าว-สำโรง, BSR นัดแถลงข่าววันนี้

ข่าว

  สายสีเหลืองเริ่มขุดถนนศรีนครินทร์ สำรวจชั้นดินทำโมโนเรลลาดพร้าว-สำโรง, BSR นัดแถลงข่าววันนี้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 มิ.ย. 2560 06:15 น.

  นายธีรพันธ์ เตชะสิรินุกูล รองผู้ว่าการ (กลยุทธ์และแผน) รักษาการผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) กล่าวว่า ขณะนี้บริษัทที่ปรึกษาโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี และสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-สำโรง ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าโมโนเรล สายแรกของไทย เริ่มทยอยลงพื้นที่ขุดเจาะสำรวจชั้นดินตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้าทั้งสองสาย เส้นทางหลัก อาทิ ถนนแจ้งวัฒนะ รามอินทรา ลาดพร้าว ศรีนครินทร์ เทพารักษ์ เพื่อนำข้อมูลมาประกอบการออกแบบรายละเอียดเตรียมความพร้อมก่อนลงมือก่อสร้าง ว่าจะต้องขุดเจาะความลึกเท่าไหร่ ลักษณะดินเป็นอย่างไร ต้องใช้เข็มขนาดไหน เป็นต้น ซึ่งจะใช้เวลาสำรวจ 2-3 เดือน ส่วนการเซ็นสัญญากับกลุ่มบริษัท BSR ผู้รับสัมปทานรถไฟฟ้าทั้งสองสาย หลังจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบ เมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานการจัดเตรียมงาน ส่วนเรื่องตัวสัญญาไม่มีปัญหา คาดว่าจะมีพิธีลงนามประมาณกลางเดือน มิ.ย.นี้

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงคมนาคม เสนอโดย รฟม.ให้กลุ่มบริษัท BSR โดยการนำของบริษัท BTSC ได้รับสัมปทานโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูและสายสีเหลือง ปรากฏว่าทางกลุ่มบริษัท BSR กำหนดแถลงข่าวเปิดตัวโครงการรถไฟฟ้าทั้งสองสาย ในวันที่ 1 มิ.ย. เวลา 10.30 น. ที่โรงแรมอีสตินแกรนด์ สาทร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถไฟฟ้าสายสีเหลืองขุดถนนรถไฟฟ้าสายสีชมพูถนนศรีนครินทร์ธีรพันธ์ เตชะสิรินุกูล

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 03:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์