ขอรัฐบาลหนุน 3 พัน ล. เชื่อมกล้อง 3 หมื่นตัว

ข่าว

  ขอรัฐบาลหนุน 3 พัน ล. เชื่อมกล้อง 3 หมื่นตัว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 มิ.ย. 2560 05:45 น.

  กทม.เตรียมของบรัฐบาล 3,000 ล้านบาท เชื่อมสัญญาณซีซีทีวีแบบ stand alone กว่า 38,000 ตัว ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 31 พ.ค. รายงานข่าวจากศาลาว่าการ กทม. เปิดเผยว่า ตามนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ที่ต้องการบูรณาการเชื่อมสัญญาณกล้องวงจรปิดทั้งประเทศให้เป็นเครือข่ายเดียวกัน

  โดย กทม.ได้สรุปข้อมูลเบื้องต้น เพื่อเตรียมเสนอของบประมาณไปยังสำนักนายกรัฐมนตรีจำนวนกว่า 3,000 ล้านบาท สำหรับทำการเชื่อมกล้องวงจรปิดของ กทม.แบบ stand alone ซึ่งมีจำนวน 38,404 ตัว เข้าสู่ศูนย์บริหารจัดการกล้องวงจรปิด (ซีซีทีวี) ของ กทม. ทั้ง 12 ศูนย์ พื้นที่ 6 กลุ่มเขต ก่อนที่จะเชื่อมสัญญาณไปยังศูนย์เชื่อมกล้องซีซีทีวีทั้งประเทศอีกทอดหนึ่งด้วยระบบสายไฟเบอร์-ออปติกซึ่งถือว่าเป็นระบบที่มีเสถียรภาพในการใช้งานมากกว่าระบบ อินเตอร์เน็ต หรือระบบ 3g และ 4g ที่เคยใช้กันก่อนหน้านี้ อีกทั้งเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาว ซึ่งหากได้รับการอนุมัติงบประมาณในส่วนนี้แล้ว กทม.คาดว่าจะสามารถเริ่มดำเนินการได้ในปี 2561 โดยจะใช้ระยะเวลาในการดำเนินการเชื่อมกล้องเข้าศูนย์ฯทั้ง 12 แห่ง 6 กลุ่มเขต ให้แล้วเสร็จภายในเวลา 7 ปี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เชื่อมสัญญาณซีซีทีวีstand aloneกล้องวงจรปิดซีซีทีวีเชื่อมสัญญาณกล้องวงจรปิด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 03:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์