อัยการยื่นฟ้อง'เบนซ์-แก๊งไซซะนะ'- 'แพท' ส่อโดนด้วย'ฟอกเงิน-สมคบค้ายา'

ข่าว

  อัยการยื่นฟ้อง'เบนซ์-แก๊งไซซะนะ'- 'แพท' ส่อโดนด้วย'ฟอกเงิน-สมคบค้ายา'

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 พ.ค. 2560 09:30 น.

  อัยการสูงสุด ยื่นฟ้องวันนี้ เบนซ์ เรซซิ่ง บอย และอังสุพร เครือข่ายไซซะนะ ข้อหามาตรา 8 พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด จ่อฟ้องด้วย แพท-ณปภา ทั้งฟอกเงิน-สมคบค้ายา คาดยื่นต่อศาลอาญา วันเดียวกัน...

  จากกรณีตำรวจปราบปรามยาเสพติด ป.ป.ส. และ ปปง. ได้จับกุม นายไซซะนะ แก้วพิมพา ในข้อหาฟอกเงินและคดียาเสพติด และขยายผลจับกุมผู้ร่วมเครือข่าย พร้อมทำสำนวนส่งพนักงานอัยการ โดยอัยการ ได้รับสำนวนไว้เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยวันนี้ (26 พ.ค.) ครบฝากขังวันสุดท้าย 7 ฝาก

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานอัยการสูงสุด ว่า คดีนี้สำนักงานคดียาเสพติดพิจารณาแล้ว เห็นว่าเป็นคดีเกี่ยวพันมาจากกลุ่มของนายไซซะนะ ที่ได้กระทำความผิดอันมีโทษตามกฎหมายไทย นอกราชอาณาจักร โดยผู้กระทำย่อมประสงค์ต่อผลหรือย่อมเล็งเห็นผลว่า ผลของการกระทำความผิดจะเกิดในราชอาณาจักรไทย จึงเป็นคดีเกิดนอกราชอาณาจักร ซึ่งกฎหมาย ป.วิอาญา กำหนดให้อัยการสูงสุดเป็นผู้สั่งคดี

  ทั้งนี้ อัยการสูงสุดมีคำสั่งฟ้อง นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง นายสรรเสริญ รสานนท์ หรือ บอย และ นางสาวอังสุพร อินา เฉพาะข้อหาตามมาตรา 8 พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด โดยบางคนเป็นตัวการ บางคนเป็นผู้สนับสนุน และสำนวนคดี พ.ร.บ.มาตรการฯ ถูกส่งกลับมาให้อัยการสำนักงานคดียาเสพติด เพื่อยื่นฟ้องต่อศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ในวันนี้ เวลา 16.00 น. ส่วนที่ถูกกล่าวหาว่าผิดตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน ก็ให้แยกส่งสำนวนไปให้สำนักงานคดีพิเศษพิจารณาให้ทันเช่นกัน ซึ่งที่ผ่านมาผู้ต้องหาทั้งหมดได้ให้การปฏิเสธ

  สำหรับ นางสาวณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ที่ถูกกล่าวหาตาม พ.ร.บ.ฟอกเงิน และตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ ซึ่งได้ให้การปฏิเสธเช่นกัน โดยคดีของแพท อยู่ระหว่างการพิจารณาของอัยการ โดยยังไม่มีคำสั่งใดๆ หากพิจารณาแล้วเสร็จและฟ้องนางสาวณปภา ก็จะนำคำฟ้องมายื่นต่อศาลอาญา และเป็นไปได้ว่าจะฟ้องผู้ต้องหาทุกคน ในข้อหาต่างๆ กันให้ทันในวันเดียวกันนี้

  ทั้งนี้ อัยการคณะทำงานเห็นว่า ผู้ต้องหามีพฤติการณ์สมคบกันเพื่อรักษาไว้ หรือรักษา จ่ายแจกยาเสพติดในกลุ่มของ นายไซซะนะ แก้วพิมพา ที่ถูกฟ้องต่อศาลอาญาไปก่อนหน้านี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เบนซ์ เรซซิ่งแพท ณปภาฟอกเงินเครือข่ายไซซะนะอัยการสูงสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 22:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์