ด่วน! บึมสนั่น รพ.พระมงกุฎฯ กระจกแตกกระจายเจ็บนับสิบ (คลิป)

ข่าว

  ด่วน! บึมสนั่น รพ.พระมงกุฎฯ กระจกแตกกระจายเจ็บนับสิบ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 พ.ค. 2560 11:10 น.

  ตูมสนั่น!! รพ.พระมงกุฎฯ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 ปี ห้องรับรองข้าราชการบำนาญ และห้องตรวจโรคนายพล ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บนับสิบราย โดยกระจกแตกละเอียดจำนวนมาก กระจายไปถูกผู้มาใช้บริการจนบาดเจ็บสาหัส...

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเวลา 10.00 น. วันที่ 22 พ.ค. 60 ได้เกิดระเบิดขึ้นที่ รพ.พระมงกุฎเกล้า อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 ปี ชั้น 1 บริเวณห้องรับรองข้าราชการบำนาญ ห้องตรวจโรคนายทหารชั้นยศนายพล และที่ช่องจ่ายยา ช่องการเงิน ส่งผลให้กระจกบริเวณดังกล่าวแตกกระจายหลายบาน ทำให้ผู้ที่เข้ามาใช้บริการรักษาโรค โดนเศษกระจกที่แตกกระจายได้รับบาดเจ็บจำนวนนับสิบคน

  ซึ่งทางหมอที่อยู่ในที่เกิดเหตุได้บอกสาเหตุเบื้องต้นว่า เหตุระเบิดน่าจะมาจากช่องแอร์ที่ใช้งานมานาน ไม่ได้รับการดูแล ปรับปรุง ประกอบกับมีท่อแก๊ส ท่อสายไฟจำนวนมาก และในช่วงนี้มีความร้อนจากอากาศที่อบอ้าว อาจทำให้เกิดแรงเสียดทานจึงระเบิดขึ้นมาได้ อย่างไรก็ตามในเบื้องต้น พล.ต.ชาญณรงค์ นาคสวัสดิ์ ผู้อำนวยการ รพ.พระมงกุฎฯ เข้าไปอำนวยการในเหตุการณ์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ สห.ทบ.และสรรพาวุธ พร้อมได้กันพื้นที่ห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายใน ส่วนความคืบหน้าจะรายงานต่อไป

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าเหตุเสียงดังคล้ายระเบิดที่ รพ.พระมงกุฎฯ แล้วมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ที่ผ่านมานั้น ล่าสุดมีรายงานความคืบหน้าเมื่อเวลาประมาณ 11.45 น. ว่าเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของ กทม.ได้ทยอยเดินทางออกจากจุดที่เกิดเหตุแล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ EOD ของกรมสรรพาวุธทหารบกเข้าตรวจสอบพื้นที่ภายในแทน

  ขณะที่ พล.ท.สาโรช เขียวขจี เจ้ากรมการแพทย์ทหารบก ระบุว่า ยังไม่ทราบสาเหตุของเสียงดังคล้ายระเบิดดังกล่าว ทราบแต่เพียว่าเหตุเกิดที่บริเวณห้องจ่ายยาทหารสัญญาบัตรที่ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 เท่านั้น ขณะที่ทางด้าน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุด้วยเช่นกัน พร้อมเปิดเผยว่าเหตุดังกล่าวมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 24 ราย ส่วนใหญ่บาดเจ็บไม่มาก แต่ในจำนวนนี้มี 3 คน จะต้องรอดูอาการ ส่วนความเสียหายเบื้องต้นพบเฉพาะจุดที่เกิดเหตุมีกระจกแตก ไม่พบความเสียหายพื้นที่อื่น และหากผลตรวจแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะเป็นผู้เปิดเผยข้อมูลกับสื่อมวลชน

  ด้าน พ.อ.วินธัย โฆษกกองทัพบก ระบุว่า ขอให้รอการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ EOD ก่อนว่าสาเหตุมาจากอะไรแน่ จึงยังไม่ขอสรุปสาเหตุใดๆ ขณะนี้

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร พ.ต.อ.เอกกำธร อุ่ยเจริญ ผกก.กลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย
   
  รายงานข่าวระบุสาเหตุการเกิดระเบิด เกิดจากท่อส่งก๊าชออกซิเจน เนื่องจากมีอายุการใช้งานมานานแล้ว จึงเสื่อมสภาพไปตามอายุการใช้งาน และจากการสอบถามเบื้องต้นพบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บส่วนใหญ่จะได้รับบาดเจ็บจากการถูกเศษกระจกที่แตกบาด และ ถูกแรงอัดของระเบิด ทั้งนี้ ผู้บาดเจ็บทั้งหมดเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปทำการรักษาพยาบาลเรียบร้อยแล้ว.

  เมื่อเวลา 13.14 น.มีรายงานจากคนในสื่อออนไลน์ว่า จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณห้องจ่ายยา สำหรับข้าราชการบำนาญ โดยมีผู้บาดเจ็บเป็นผู้ป่วยที่รอจ่ายยาด้านหน้าห้อง และพบเศษสะเก็ด และตะปูจำนวนหนึ่งตกในพื้นที่.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิด รพ.พระมงกุฎรพ.พระมงกุฎเกล้าช่องแอร์ระเบิดระเบิดรพ.พระมงกุฎฯระเบิด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 19:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์