ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มอเตอร์เวย์ป่วน! ธนบัตรไทย-กัมพูชาปลิวว่อน คนแห่เก็บไม่กลัวตาย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2560 15:22 น.
  SHARE

  ธนบัตรไทย-กัมพูชา ปลิวว่อนมอเตอร์เวย์ ผู้ใช้รถแห่จอดรถกลางถนนทำการจราจรติดขัด บางรายไม่กลัวรถชน แถมยิ้มระรื่นดีใจเก็บเงินได้เป็นปึก คนโพสต์ไม่ชัวร์เงินจริงหรือปลอม ปลิวตกจุดนี้ได้อย่างไร...

  เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอจากเว็บไซต์ยูทูบในหัวข้อ “เงินปริศนาถนนกาญจนาตะวันออก ก่อนถึงทางออกรามอินทรา” ซึ่งเป็นภาพกล้องติดหน้ารถยนต์ ขณะเจ้าของรถใช้เส้นทางกาญจนาภิเษกช่วงรามอินทรา-ลำลูกกา และพบผู้คนจำนวนมากได้จอดรถกลางถนนรวมถึงไหล่ทาง เพื่อลงมาเก็บธนบัตรที่ตกอยู่เต็มพื้นที่ ส่งผลให้การจราจรติดขัดในช่วงสั้นๆ โดยบางรายหลังเก็บเสร็จได้วิ่งตัดหน้ารถโดยมีสีหน้ายิ้มแย้มดีใจ เนื่องจากเก็บเงินได้เต็มไม้เต็มมือ

  นายพร้อมพงษ์ พงษ์ศิริ อายุ 32 ปี เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า ช่วงเวลาประมาณ 16.30 น. ของวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะตนขับรถจากพัทยามุ่งหน้าไปยัง จ.ปทุมธานี โดยใช้ถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก (มอเตอร์เวย์ สาย 9) เมื่อมาถึงกิโลเมตรที่ 39 ช่วงรามอินทรา การจราจรได้ชะลอตัว ทีแรกนั้นตนนึกว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้น จึงเบี่ยงไปใช้เลนขวา จนกระทั่งพบว่า มีธนบัตรประเทศกัมพูชา และธนบัตรประเทศไทย 1,000 บาทสภาพใหม่เอี่ยม ปลิวเกลื่อนพื้นถนนระยะทางหลายร้อยเมตร อย่างไรก็ตามตนไม่ได้จอดรถลงไปร่วมเก็บแต่อย่างใด และไม่มั่นใจว่าเงินจำนวนดังกล่าวมาตกอยู่ที่ถนนได้อย่างไร อีกทั้งไม่แน่ใจว่าธนบัตรที่เห็นนั้นเป็นของจริงหรือปลอมกันแน่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เงินหล่นธนบัตรกัมพูชาแบงก์พันมอเตอร์เวย์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้