มอเตอร์เวย์ป่วน! ธนบัตรไทย-กัมพูชาปลิวว่อน คนแห่เก็บไม่กลัวตาย (คลิป)

ข่าว

มอเตอร์เวย์ป่วน! ธนบัตรไทย-กัมพูชาปลิวว่อน คนแห่เก็บไม่กลัวตาย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 15:22 น.

บันทึก

ธนบัตรไทย-กัมพูชา ปลิวว่อนมอเตอร์เวย์ ผู้ใช้รถแห่จอดรถกลางถนนทำการจราจรติดขัด บางรายไม่กลัวรถชน แถมยิ้มระรื่นดีใจเก็บเงินได้เป็นปึก คนโพสต์ไม่ชัวร์เงินจริงหรือปลอม ปลิวตกจุดนี้ได้อย่างไร...

เมื่อวันที่ 4 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอจากเว็บไซต์ยูทูบในหัวข้อ “เงินปริศนาถนนกาญจนาตะวันออก ก่อนถึงทางออกรามอินทรา” ซึ่งเป็นภาพกล้องติดหน้ารถยนต์ ขณะเจ้าของรถใช้เส้นทางกาญจนาภิเษกช่วงรามอินทรา-ลำลูกกา และพบผู้คนจำนวนมากได้จอดรถกลางถนนรวมถึงไหล่ทาง เพื่อลงมาเก็บธนบัตรที่ตกอยู่เต็มพื้นที่ ส่งผลให้การจราจรติดขัดในช่วงสั้นๆ โดยบางรายหลังเก็บเสร็จได้วิ่งตัดหน้ารถโดยมีสีหน้ายิ้มแย้มดีใจ เนื่องจากเก็บเงินได้เต็มไม้เต็มมือ

นายพร้อมพงษ์ พงษ์ศิริ อายุ 32 ปี เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า ช่วงเวลาประมาณ 16.30 น. ของวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะตนขับรถจากพัทยามุ่งหน้าไปยัง จ.ปทุมธานี โดยใช้ถนนวงแหวนกาญจนาภิเษก (มอเตอร์เวย์ สาย 9) เมื่อมาถึงกิโลเมตรที่ 39 ช่วงรามอินทรา การจราจรได้ชะลอตัว ทีแรกนั้นตนนึกว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้น จึงเบี่ยงไปใช้เลนขวา จนกระทั่งพบว่า มีธนบัตรประเทศกัมพูชา และธนบัตรประเทศไทย 1,000 บาทสภาพใหม่เอี่ยม ปลิวเกลื่อนพื้นถนนระยะทางหลายร้อยเมตร อย่างไรก็ตามตนไม่ได้จอดรถลงไปร่วมเก็บแต่อย่างใด และไม่มั่นใจว่าเงินจำนวนดังกล่าวมาตกอยู่ที่ถนนได้อย่างไร อีกทั้งไม่แน่ใจว่าธนบัตรที่เห็นนั้นเป็นของจริงหรือปลอมกันแน่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์