ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อ้างเป็นหมอ ขายยาทำแท้ง ซํ้าเปิดคลินิก รีด'มารหัวขน'

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 พ.ค. 2560 07:55 น.
  SHARE

  ตำรวจ ปคบ.แกะรอยตามจับสาวใหญ่เจ้าของคลินิกย่านลำลูกกา เปิดเว็บไซต์ขายยาทำแท้งโจ๋งครึ่มโลกออนไลน์ วางแผนล่อซื้อสินค้าส่งทางพัสดุไปรษณีย์ ตรวจสอบหมายเลข EMS แกะรอยตามไปจับกุมได้ที่บ้าน ขยายผลตรวจค้นคลินิกพบลักลอบเปิดให้บริการทำแท้งเถื่อน เจ้าตัวสารภาพร่วมกับเพื่อนอีกคนรีดมารหัวขนให้บรรดาหญิงสาวใจแตกตั้งท้องไม่พึงประสงค์ ตำรวจฝากเตือนภัยมีผู้แอบอ้างตัวเป็นแพทย์ใช้สื่อออนไลน์ขายยาอันตรายจำนวนมาก หากพบเบาะแสแจ้งสายด่วน บก.ปคบ. 1135

  สาวใหญ่เจ้าของคลินิกลักลอบทำแท้งเถื่อนแถมเปิดเว็บไซต์ขายยาทำแท้งผ่านโลกออนไลน์ถูกตำรวจ ปคบ.บุกจับกุมรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 พ.ค. พล.ต.ต.ประเสริฐ พัฒนาดี ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ ผกก.4 บก.ปคบ. พ.ต.ท.จตุรงค์ ผลเกิด รอง ผกก.4 บก.ปคบ. พ.ต.ต.สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์ สว.กก.4 บก.ปคบ. นำกำลังเข้าตรวจค้นทาวน์เฮาส์ เลขที่ 807/247 หมู่บ้านภุมรินทร์ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังสืบทราบว่ามีการขายยาทำแท้งผ่านทางเว็บไซต์ จับกุมตัว น.ส.วิลาวัณย์ วงศ์ชัย อายุ 46 ปี เจ้าของบ้าน จากนั้นขยายผลเข้าตรวจค้นสถานพยาบาลชื่อ “คลินิกเวชกรรม พหลโยธิน 72” เลขที่ 801/179 ต.คูคต เป็นตึกแถว 5 ชั้น วันนี้ร้านหยุด บนชั้น 2 พบผลิตภัณฑ์ยาแผนปัจจุบัน เป็นยาที่ควบคุมพิเศษต้องสั่งจ่ายโดยแพทย์เท่านั้น พร้อมเตียงขาหยั่ง และอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำแท้งจำนวนมาก

  สอบสวน น.ส.วิลาวัณย์ให้การว่าเป็นเจ้าของสถานพยาบาลรักษาโรคทั่วไป มีลูกค้าประมาณเดือนละ 30-50 คน บนชั้น 2 ลักลอบเปิดให้บริการทำแท้งเถื่อนให้บรรดาหญิงสาวใจแตกตั้งท้องไม่พึงประสงค์ ร่วมกับ น.ส.ไก่ ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง เป็นผู้ทำแท้งให้ลูกค้า นอกจากนี้ ยังเปิดเว็บไซต์ขายยาสอดทำแท้งให้ลูกค้าทางอินเตอร์เน็ต ส่งของทางพัสดุไปรษณีย์ เบื้องต้นตำรวจยึดของกลางเป็นเวชภัณฑ์ยาและอุปกรณ์ที่ใช้ทำแท้งจำนวนมาก พร้อมแจ้งข้อหา ขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาตและขายยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา อันเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติยา พ.ศ.2510 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

  พ.ต.ท.จตุรงค์ ผลเกิด รอง ผกก.4 บก.ปคบ. เผยว่า ตำรวจสืบสวนจากโลกออนไลน์มีการแฉเว็บไซต์ขายยาทำแท้งและยาขับเลือดกันอย่างโจ๋งครึ่ม ราคาเม็ดละ 500-1,200 บาท ผู้ขายอ้างตัวเป็นแพทย์สร้างความน่าเชื่อถือให้ลูกค้าพากันสั่งซื้อจำนวนมาก จึงวางแผนติดต่อล่อชื้อยาทำแท้งแบบสอด 1 ชุด ราคาชุดละ 3,600 บาท เมื่อได้รับสินค้าทางพัสดุไปรษณีย์ตรวจสอบหมายเลข EMS พบว่าส่งมาจากไปรษณีย์เซียร์รังสิต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ตำรวจสืบสวนต่อจนพบผู้ต้องหามาส่งพัสดุไปรษณีย์เป็นประจำ จึงสะกดรอยตามไปจับกุมตัวได้ที่บ้านก่อนขยายผลเข้าตรวจค้นคลินิกทำแท้งเถื่อน ในปัจจุบันมีผู้ลักลอบขายผลิตภัณฑ์ยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา (ยาทำแท้ง) ทางสื่อออนไลน์จำนวนมากทำให้เกิดอันตราย หากประชาชนหรือผู้บริโภคพบเห็นให้แจ้งมายังสายด่วน บก.ปคบ. 1135 เพื่อจะได้ติดตามตรวจสอบเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดและติดตามจับกุมผู้กระทำผิดต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลินิกทำแท้งเถื่อนลำลูกกาปทุมธานีวิลาวัณย์ วงศ์ชัยคลินิกเวชกรรม พหลโยธิน 72

  คุณอาจสนใจข่าวนี้