สาวร่างทรงแสบ เปิด'เฟซ'ตุ๋น ลวงเหยื่อฝากเงิน เชิด16ล้านเผ่นหนี

ข่าว

สาวร่างทรงแสบ เปิด'เฟซ'ตุ๋น ลวงเหยื่อฝากเงิน เชิด16ล้านเผ่นหนี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 พ.ค. 2560 07:50 น.

บันทึก

เหยื่อแห่ร้องทุกข์ “บก.ปอท.” ตามจับนักศึกษาสาวในจังหวัดสกลนคร อ้างตัวเป็นร่างทรงเทพสุพรรณิการ์ เปิดเฟซบุ๊กหลอกรับฝากเงินจากเหยื่อ โอ่ได้ดอกเบี้ยถึง 12-50 เปอร์เซ็นต์ ตอนแรกได้ดอกเบี้ยตรงเวลา พอคนหลงกลฝากเงินมากขึ้นต้นหายกำไรหด ปิดเฟซบุ๊กหนีหายไป มีเหยื่อกว่า 100 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 16 ล้านบาท

กลุ่มผู้เสียหายแห่แจ้งความ ถูกสาวแสบหลอกฝากเงินผ่านเฟซบุ๊กรายนี้ เปิดเผยขึ้นที่ บก.ปอท. เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 พ.ค. นายเอกชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปีพร้อมกลุ่มผู้เสียหายประมาณ 20 คน เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ภิภพ กลมกลึง รอง สว. (สอบสวน) กก.2 บก.ปอท. ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.สุพรรณิการ์ หรือน้ำตาล นรศรี ที่หลอกให้ออมเงินผ่านทางเฟซบุ๊กและไลน์ มีผู้เสียหายหลงเชื่อกว่า 140 คน มูลค่าความเสียหายกว่า 16 ล้านบาท

นายเอกชัยเผยว่า รู้จัก น.ส.สุพรรณิการ์ เนื่องจากอยู่ในกลุ่มเฟซบุ๊กแต่งรถยนต์ จนเมื่อเดือน พ.ย.2559 น.ส.สุพรรณิการ์เริ่มเชิญชวนเพื่อนในกลุ่มให้ร่วมออมเงินให้อัตราดอกเบี้ยสูง ตั้งแต่ร้อยละ 12 สูงสุดถึงร้อยละ 50 จ่ายผลตอบแทนช่วงเวลา 10 วัน 15 วัน 25 วัน และ 30 วัน ช่วงแรกได้เงินและดอกเบี้ยจริง กระทั่งต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา กลับไม่ได้รับเงินตามที่ตกลงกันไว้ เฉพาะตนลงทุนออมเงินไปประมาณ 2 แสนบาท

“ต่อมาทราบว่า มีผู้เสียหายรายอื่นโดนเช่นเดียวกัน บางรายสูญเงินสูงถึง 1 ล้าน 3 แสนบาท จึงพยายามรวมกลุ่มกันได้กว่า 140 คน ไปตามหาตัว น.ส.สุพรรณิการ์ ทั้งที่พักในจังหวัดมหาสารคาม และที่บ้านเกิด อ.พังโคน จ.สกลนคร แต่ยังไม่พบตัว จึงตัดสินใจเดินทางมาแจ้งความที่ บก.ปอท.วันนี้ พร้อมทั้งฝากเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อการกระทำในรูปแบบดังกล่าว แม้คนแนะนำจะเป็นคนรู้จักก็ตาม” นายเอกชัยกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.นิติพัฒน์ วุฒิบุณยสิทธิ์ ผกก. (สอบสวน) บก.ปอท.สั่งการให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหายทั้งหมด และรวบรวมหลักฐาน เพื่อตามตัว น.ส.สุพรรณิการ์มาดำเนินคดีต่อไป

มีรายงานด้วยว่า จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กในชื่อ “น้ำตาล สุพรรณิการ์” มีการอ้างตัวเป็นร่างทรงของเทพสุพรรณิการ์เพื่อสร้างความน่าเชื่อ พร้อมเปิดขายวัตถุมงคลหลายอย่าง ล่าสุดเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวถูกปิดไปแล้ว และยังมีข้อมูลอีกว่า น.ส.สุพรรณิการ์ยังเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดสกลนครด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 01:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์