ข่าว
100 year

เรียกดีเจเชาเชา สอบชนแว้นดับ เจ้าตัวเตรียมแถลงข่าว (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 พ.ค. 2560 07:47 น.
SHARE

“ดีเจเชาเชา” มอบทนายขับรถเลกซัสคันเกิดอุบัติเหตุ มาให้พนักงานสอบสวนที่ สน.สายไหมแล้ว ทนายยอมรับเจ้าตัวเป็นคนขับรถคันเกิดอุบัติเหตุจริงอ้างตกใจเลยปฏิเสธไปตอนแรก พร้อมนำเงิน 3 หมื่นไปช่วยเหลือครอบครัวคู่กรณีที่วัด หลังจากนี้จะให้ค่ารักษาพยาบาลอีก 9 หมื่นบาท ตำรวจได้ภาพวงจรปิดตรงข้ามจุดเกิดเหตุแล้ว พบกลุ่ม จยย.จับคู่แข่งรถกันระหว่างเกิดเหตุ “ศานิตย์” ยันรอผลการสอบสวน ให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่ายมากที่สุด

กรณีนางสมควร ธงอาษา อายุ 50 ปี เข้าร้องทุกข์ พ.ต.ท.ชัยณรงค์ แดงนกขุ้ม สว. (สอบสวน) สน.สายไหม ให้ช่วยติดตามคดีนายจิรภาษ ธงอาษา อายุ 18 ปี บุตรชาย ที่ขี่รถ จยย.ฮอนด้า โซนิค สีน้ำเงิน ทะเบียน กมข 337 ประจวบคีรีขันธ์ เฉี่ยวชนกับรถยนต์เลกซัส สีขาว ทะเบียน 2 กฆ 6789 กรุงเทพ-มหานคร มีนายชวลิต ศรีมั่นคงธรรม อายุ 41 ปี หรือ “ดีเจเชาเชา” เป็นผู้ขับ บริเวณถนนตัดใหม่วัชรพล-สุขาภิบาล 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 27 เม.ย. จนได้รับบาดเจ็บสาหัสรักษาตัวอยู่ห้องไอซียู รพ.ภูมิพลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา แต่ยังไม่ได้รับการเยียวยาจากคู่กรณีตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ความคืบหน้าจากห้องประชุม ศปก.สน.สายไหม เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 พ.ค. พ.ต.อ.ธนกรณฑ์ ก้อนแก้ว ผกก.สน.สายไหม เรียกประชุมพนักงานสอบสวน ประกอบด้วย พ.ต.ท.ธนู สุขเสริม รอง ผกก. (สอบสวน) สน.สายไหม และ พ.ต.ท.ชัยณรงค์ แดงนกขุ้ม สว. (สอบสวน) สน.สายไหม ในที่ประชุมนำภาพวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามจุดเกิดเหตุห่างไปประมาณ 50 เมตรมาเปิดดูพบว่า เมื่อเวลา 23.40 น. วันที่ 26 เม.ย. มีกลุ่มรถ จยย.ประมาณ 15 คัน รวมตัวกันตรงจุดเกิดเหตุ จัดแข่งกันไปเป็นคู่ๆ ต่อมาเวลา 00.20 น. วันที่ 27 เม.ย. มีรถยนต์สีขาวคาดว่าเป็นรถคู่กรณีขับมา เป็นจังหวะเดียวที่รถ จยย. 2 คัน ถูกปล่อยออกจากจุดแข่งพอดี ทำให้รถยนต์สีขาวชนรถ จยย.ที่คาดว่าเป็นของคนเจ็บอย่างจัง ทำให้กลุ่มรถ จยย.ที่เหลือแตกฮือหลบหนีไปคนละทิศละทาง หลังจากนั้นคนขับรถยนต์สีขาวลงมาจากรถ ก่อนขับรถไปจอดช่องทางซ้ายสุดห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 30 เมตร แล้วเดินกลับมาดูคนเจ็บอีกครั้ง

พ.ต.อ.ธนกรณฑ์ ก้อนแก้ว เผยว่า วันนี้เรียกประชุมพนักงานสอบสวน เมื่อคืนให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้ง พบกล้องวงจร ปิดฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุจับภาพขณะเกิดเหตุไว้ได้ ช่วงก่อนเที่ยงคืนมีกลุ่มรถ จยย.รวมตัวกันประมาณ 15 คันขึ้นไปตรงจุดเกิดเหตุ มีการปล่อยแข่งกันเป็นคู่ๆ บางคันวิ่งจากเลนขวามาซ้าย ต่อมามีรถยนต์สีขาววิ่งมาตามเส้นทางก่อนชนรถ จยย.ตรงจุดเกิดเหตุ จากการตรวจสอบจุดชนอยู่ช่องกลางถนน รถ จยย.กระเด็นไปช่องทางขวาพร้อมคนเจ็บ ลักษณะเฉียงออก ภาพที่ปรากฏในวงจรปิดชัดเจนว่า มีการชนอย่างแน่นอน แต่ใครเป็นฝ่ายผิดยังไม่สามารถระบุได้ หลังจากนี้จะประสานให้คู่กรณีที่เป็นรถเก๋งนำรถมาให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบว่า มีร่องรอยการชนตรงไหน และจะสอบถามว่าขณะเกิดเหตุใช้ความเร็วเท่าไหร่ เพื่อตรวจหาระยะเบรกว่า สอดคล้องกันอย่างไร

“ส่วนที่รถ จยย.เปลี่ยนช่องทางกะทันหันจนถูกรถเฉี่ยวชน จะมีความผิดฐานขับขี่รถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตไปแล้ว จึงไม่สามารถดำเนินคดีได้ หากผลการสอบสวนพบว่า รถยนต์เป็นฝ่ายผิดจะดำเนินคดีกับคนขับข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต อย่างไรก็ตามผู้บังคับบัญชาเน้นย้ำให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย จึงขอให้พยานที่เห็นเหตุการณ์และคู่กรณีเองให้ความร่วมมือให้ข้อมูลที่แท้จริงกับเจ้าหน้าที่ เพื่อความชัดเจน” ผกก.สน.สายไหมกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า พ.ต.ท.ชัยณรงค์ แดงนกขุ้ม สว. (สอบสวน) สน.สายไหม นัดหมายผ่านทนายความให้ดีเจเชาเชาเดินทางเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวนในวันที่ 4 พ.ค.เวลา 10.00 น. แต่ยังไม่ได้รับการยืนยัน และยังมีรายงานว่า ดีเจเชาเชาจะเปิดแถลงข่าวกรณีที่เกิดขึ้นในวันที่ 5 พ.ค.ที่อาคารจีเอ็มเอ็ม ส่วนเวลาจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ต่อมา 16.00 น.นายยงเดช บุตรโรทัย ทนายความนำรถยนต์เลกซัส สีขาว ทะเบียน 2 กฆ 6789 กรุงเทพมหานคร ของดีเจเชาเชามามอบให้พนักงานสอบสวนที่ สน.สายไหม เพื่อให้เจ้าหน้าที่ พฐ.ตรวจร่องรอยการเฉี่ยวชน นายยงเดชกล่าวว่า วันนี้รับมอบอำนาจจากดีเจเชาเชาให้เป็นตัวแทนนำรถมามอบให้พนักงานสอบสวน เพราะติดภารกิจไม่สามารถเดินทางมาด้วยตัวเอง ส่วนที่มีข่าวออกไปว่าไม่ได้ให้ช่วยเหลือดูแลผู้เสียชีวิตอาจเป็นการเข้าใจผิดของญาติ เนื่องจากติดต่อผู้อื่นที่ไม่ใช่ตัวดีเจเชาเชาโดยตรง ส่วนที่ตอนแรกดีเจเชาเชาปฏิเสธ อาจเป็นเพราะตกใจเพราะเพิ่งเคยประสบอุบัติเหตุรุนแรงครั้งแรก วันนี้นำเงินมามอบให้ญาติเพื่อช่วยเหลือ 30,000 บาท หลังจากนี้จะมอบให้อีก 90,000 บาทเป็นค่ารักษาพยาบาล แต่วันนี้ญาติไม่สะดวกเดินทางมายัง สน.สายไหม ตนจะนำเงินไปมอบให้ที่งานศพ วัดบึงทองหลาง

ที่ บช.น.วันเดียวกัน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น.กล่าวว่า สั่งการให้ สน.สายไหม ดำเนินการไปก่อน หากญาติผู้เสียหายคิดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม เดี๋ยวตนจะลงไปเอง กำชับให้ พ.ต.อ.ธนกรณฑ์ ก้อนแก้ว ผกก.สน.สายไหม และ ผบก.น.2 เร่งรัดตรวจสอบกล้องวงจรปิดว่า เหตุที่เกิดขึ้นเกิดจากอะไร หลังเกิดเหตุทราบว่าดีเจเชาเชามาลงบันทึกประจำวันไว้ว่า มีเหตุเกิดขึ้น ยังไม่ได้ลงลึกรายละเอียด แต่กฎหมายขับรถชนผู้อื่นแล้วไม่หยุดรถ แจ้งเหตุและช่วยเหลือ เข้าข่ายความผิดตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก ข้อหาไม่หยุดรถแจ้งเหตุต่อเจ้าพนักงาน หรือหลบหนี ต้องดูอีกทีว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ถ้าใครประมาทต้องดำเนินคดี ยืนยันว่าให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่ายให้มากที่สุด อย่าไปคำนึงว่าเขาเป็นดีเจเชาเชา ต้องคิดว่าเป็นคนคนหนึ่ง ใครผิดว่าไปตามนั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สน.สายไหมดีเจเชาเชาดีเจเชาเชา ขับรถชนคนตายดีเจเชาเชา ขับรถชนมอเตอร์ไซค์ชวลิต ศรีมั่นคง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้