รถไฟฟ้าสีส้มสะดุดยังเข้าพื้นที่ไม่ได้ กทม.ไม่อนุญาตไม่แจ้งรายละเอียด

ข่าว

รถไฟฟ้าสีส้มสะดุดยังเข้าพื้นที่ไม่ได้ กทม.ไม่อนุญาตไม่แจ้งรายละเอียด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 พ.ค. 2560 06:15 น.

บันทึก
พบเส้นทางซ้อนส่วนต่อยกระดับราม

รายงานข่าวจากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า ตามที่ รฟม.ได้ส่งหนังสือถึง กทม. เพื่อขอใช้พื้นที่สำหรับโครง-การก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ตะวันออก ช่วงศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี โดยออกหนังสือแจ้งให้ผู้รับเหมาทั้ง 6 สัญญา เริ่มดำเนินงานตามสัญญาได้ตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค. เป็นต้นไปนั้น ปรากฏว่า ขณะนี้ผู้รับเหมายังไม่สามารถเข้าพื้นที่ก่อสร้างได้ เนื่องจาก กทม. ยังไม่อนุญาตให้เข้าพื้นที่ ยกเว้นงานขุดเจาะสำรวจชั้นดินเท่านั้น นอกจากนี้ สำนักการโยธา กทม. ยังแจ้งกับ รฟม.ว่า กทม.มีโครงการต่อขยายทางยกระดับรามคำแหง จากเดิมข้ามแยกลำสาลี ไปถึงถนนสุวินทวงศ์ โดยแนวเส้นทางจะซ้อนทับกับรถไฟฟ้าสายสีส้ม

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม. ชี้แจงว่า กทม.ได้รับหนังสือขอใช้พื้นที่ก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม จาก รฟม.แล้ว แต่เหตุผลที่ยังไม่อนุญาตให้เข้าพื้นที่ เนื่องจาก รฟม.ไม่ได้ส่งเอกสารแบบแปลนการก่อสร้าง แสดงรายละเอียดว่าจะทำอะไรบ้าง โดยหนังสือที่ รฟม.ส่งมาเป็นเพียงเอกสารการขอใช้สถานที่ ซึ่ง กทม.จะอนุญาตได้เพียงการเจาะสำรวจชั้นดิน หรือสำรวจสาธารณูปโภคเท่านั้น ส่วนโครงการต่อขยายทางยกระดับรามคำแหง-สุวินทวงศ์ ซึ่งอยู่ในเส้นทางเดียวกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม กทม.อยู่ระหว่างหารือ และปรับรูปแบบการก่อสร้างร่วมกับ รฟม. แต่ยืนยันว่า โครงการดังกล่าว จะไม่มีปัญหาและไม่กระทบต่อการก่อสร้างทางรถไฟสายสีส้มแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 18:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์