"9 สายนทีมหานคร" ส่งเสริมเที่ยวคลอง

ข่าว

"9 สายนทีมหานคร" ส่งเสริมเที่ยวคลอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 พ.ค. 2560 06:01 น.

บันทึก

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. กทม.ได้ร่วมประชุม กับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ถึงแนวทางการส่งเสริมการท่องเที่ยวทางน้ำ ภายใต้โครงการ “9 สายนที แห่งมหานคร” โดยผลักดันให้เกิดการท่องเที่ยวในคลองสายหลักกรุงเทพฯ คือ 1.คลองบางลำภู-คลองโอ่งอ่าง ระยะทาง 3.45 กม. 2.คลองผดุงกรุงเกษม ระยะทาง 5.4 กม. 3.คลองพระโขนง-คลองประเวศบุรีรมย์ ระยะทาง 10.3 กม. 4.คลองประเวศบุรีรมย์ (ตอนนอก)-คลองลำปะทิว 5.คลองบางกอกน้อย-คลองชักพระ-คลองมอญ ระยะทาง 5.2 กม. 6.คลองบางกองใหญ่-คลองสาน ระยะทาง 3 กม. 7.คลองภาษีเจริญ ระยะทาง 15.5 กม. 8.คลองบางระมาด-คลองลัดมะยม ระยะทาง 7.1 กม. และ 9.คลองมหาสวัสดิ์ ระยะทาง 28 กม.

รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ประชุมได้ตั้งคณะ ทำงาน ประกอบด้วย ตำรวจท่องเที่ยว ทหารและเจ้าหน้าที่เทศกิจ ของ กทม. เพื่อบูรณาการแก้ปัญหาการหลอกขายของที่ระลึกให้กับนักท่องเที่ยว หรือโดยชักชวนกลุ่มนักท่องเที่ยวไปซื้อของฝากในสถานที่มีผลประโยชน์ร่วมกันกับผู้ชักชวน โดยเฉพาะในพื้นที่ ท่าช้าง ท่าเตียน ถนนพระอาทิตย์ และโดยรอบสนามหลวง เพื่อทำให้ปัญหาดังกล่าวลดลงให้มากที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

โอด! กรรมการหมู่บ้านปิดทางเข้าบ้าน 9 เดือน
02:51

โอด! กรรมการหมู่บ้านปิดทางเข้าบ้าน 9 เดือน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์