ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยิ่งร้อนยิ่งมา อุตุฯเตือนฉ.1พายุฤดูร้อนจ่อถล่มภาคเหนือ-กทม.5-7พ.ค.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2560 12:59 น.
  SHARE

  กรมอุตุฯ ออกประกาศอีก "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน" ฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง เริ่มภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก วันที่ 4-5 พ.ค.นี้ จากนั้นวันที่ 5-7 พ.ค. ครอบคลุมลงมาถึงภาคกลาง กทม. ปริมณฑล...  

  ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน" ฉบับที่ 1 ลงวันที่ 03 พฤษภาคม 2560

  ในช่วงวันที่ 4-7 พฤษภาคม 2560 บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีพายุฝนฟ้าคะนองฟ้าผ่า และลมกระโชกแรงเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่โดยเฉพาะในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และอากาศจะคลายความร้อนลง ซึ่งจะมีผลกระทบตามภาคต่างๆ ดังนี้

  วันที่ 4-5 พฤษภาคม 2560 พายุฤดูร้อนจะเกิดขึ้นบริเวณด้านตะวันออกของภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี ปราจีนบุรี และสระแก้ว

  วันที่ 5-7 พฤษภาคม 2560 บริเวณที่เกิดพายุฤดูร้อนจะเพิ่มมากขึ้น และครอบคลุมบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

  ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ในขณะที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ในช่วงวันและเวลาดังกล่าวไว้ด้วย

  ทั้งนี้เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนจะแผ่ลงปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยและทะเลจีนใต้ ในขณะที่ประเทศไทยมีอากาศร้อน ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศแปรปรวนและมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น

  ประกาศ ณ วันที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 11.00 น.
  กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ในวันที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 17.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุตุประกาศกรมอุตุพายุฤดูร้อนพยากรณ์อากาศร้อน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้