'คอมมานโด'เปิดยุทธการฟ้าสางกลางกรุง บุกค้นแหล่งยาเสพติด เขตประเวศ

ข่าว

'คอมมานโด'เปิดยุทธการฟ้าสางกลางกรุง บุกค้นแหล่งยาเสพติด เขตประเวศ

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 08:51 น.

บันทึก

จู่โจม!! คอมมานโด ป.ป.ส. และทหาร เปิดยุทธการฟ้าสาง 13 จุด บุกตรวจค้นชุมชนเราะห์มาตุลอิสลาม หรือชุมชนเกาะแขก ถนนศรีนครินทร์ แหล่งยาเสพติดในเขตประเวศ...

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 3 พ.ค. ที่กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ (คอมมานโด) กองปราบปราม พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป.เจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโดสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่กองกำกับการสุนัขม้าตำรวจ กว่า 400 นาย เปิดยุทธการฟ้าสางที่กลางกรุง รวมทั้งหมด 13 จุด ในพื้นที่กทม.และปริมณฑล หลังทางเจ้าหน้าที่ป.ป.ส.ได้สืบทราบและมีข้อมูลว่าเป็นแหล่งยาเสพติด โดยจุดสำคัญในการปูพรมตรวจครั้งนี้คือชุมชนเราะห์มาตุลอิสลาม หรือชุมชนเกาะแขก ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจคอมมานโดพร้อมอาวุธครบมือ เข้าตรวจค้นบ้านพักเป้าหมายแรก บ้านเลขที่ 74 บ้านไม้ชั้นเดียวยกสูง

จากข้อมูลการสืบสวนพบว่านายสุริยา ซาท่าไม้ ผู้อาศัยบ้านหลังดังกล่าว เป็นเครือข่ายขบวนการยาเสพติดและมีหน้าที่ส่งยาภายในชุมชน ตรวจค้นพบเพียงหลานสาวของนายสุริยาอยู่ภายในบ้าน ปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ก่อนจะตรวจค้นพบของกลางยาบ้า 20 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระบอกไฟฉาย ปืนบีบีกัน 1 กระบอก ปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ดาบซามูไร 1 เล่ม และอาวุธมีดอีกเล่ม วิทยุสื่อสาร 2 เครื่อง จึงควบคุมตัวหญิงสาวคนดังกล่าวเพื่อสอบถามข้อมูล

จุดที่สองตรวจค้นบ้านเลขที่ 74/1 พบนายอดิศักดิ์ คนึงชอบ และนายณัฐพงษ์ คนึงชอบ สองพี่น้องให้การรับสารภาพว่าเสพยาบ้าจริง และเคยถูกจับกุมในคดีเสพยา ท้องที่สน.ประเวศ เมื่อ 2 ปีก่อน ตรวจค้นภายในห้องนอนพบช่องลับ มีแผ่นสังกะสีปิด มีเงินสดซ่อนอยู่ประมาณ 5,000 บาท จึงควบคุมไปสอบปากคำ

ด้าน นายบัณฑิต ลีลาพตะ ผู้อำนวยการส่วนบังคับใช้กฎหมาย ป.ป.ส. กล่าวว่า มีประชาชนโทรมาแจ้งเบาะแสที่เบอร์ 1386 ประกอบกับข้อมูลจากทหารในพื้นที่ พบว่ามี 13 พื้นที่ในกรุงเทพมหานครเป็นจุดแพร่ระบาดของยาเสพติด อาทิ เขตลาดกระบัง บึงกุ่ม ประเวศ ในส่วนของเขตประเวศถือเป็นจุดที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดค่อนข้างมาก ตรวจสอบประวัติพบว่าเคยมีการจับกุมคดียาเสพติดในพื้นที่ เป็นลักษณะเครือข่ายรายย่อย เนื่องจากพบถุงพลาสติกใสๆ ไว้แบ่งขายยา ที่บ้านเลขที่ 74 ประกอบกับของกลางที่เจอมีเพียง 20 เม็ด คาดว่าเหลือจากการจำหน่าย

ขณะที่บ้านเลขที่ 74/1 ไม่พบยาเสพติด พบเพียงผู้เสพ 2 ราย และเงินจำนวนมาก ตรวจสอบพบผู้เสพทั้งคู่ไม่มีอาชีพ จึงเชื่อว่าได้เงินดังกล่าวมาจากการจำหน่ายยา

นายบัณฑิต กล่าวอีกว่า ขั้นตอนหลังจากนี้จะต้องออกหมายจับนายสุริยา ซาท่าไม้ ในข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน และความผิดตามพ.ร.บ.ยาเสพติด พร้อมกับนำตัวผู้เสพทั้ง 2 รายเข้าสู่กระบวนการบำบัด รวมทั้งประสานเขตประเวศ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหามาตรการป้องกันการแพร่ระบาดในชุมชนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 01:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์