อุโมงค์ไฟฉายเรียก รฟม.จ่าย 100 ล้าน

ข่าว

อุโมงค์ไฟฉายเรียก รฟม.จ่าย 100 ล้าน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 พ.ค. 2560 05:15 น.

บันทึก

รายงานข่าวจากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท กำแพงเพชรวิวัฒน์ก่อสร้าง จำกัด ผู้รับเหมาก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดแยกไฟฉาย ได้ทำหนังสือผ่านกรุงเทพมหานคร ถึง รฟม. เพื่อขอค่าชดเชยความเสียหาย ต่อโครงสร้างอุโมงค์ทางลอดฯ ที่อาจเกิดจากการก่อสร้างทางวิ่งรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน เตาปูน-ท่าพระ ช่วงตัดผ่านคร่อมแยกไฟฉาย เป็นเงินกว่า 100 ล้านบาท ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก รฟม.ได้มีการปรับแผน งานโดยขอเข้าพื้นที่ก่อสร้างบริเวณแยกไฟฉาย เดือน ก.ค.2559 ที่ผ่านมา ขณะที่การก่อสร้างอุโมงค์ ทางลอดฯยังไม่แล้วเสร็จและต้องหยุดการก่อสร้างไว้ชั่วคราว 1 ปี ด้วยเหตุนี้ผู้รับเหมาจึงกังวลว่าโครงสร้างทาง วิ่งรถไฟฟ้าอาจจะส่งผลกระทบต่อโครงสร้างอุโมงค์ทางลอดฯ ซึ่งยังไม่แล้วเสร็จสมบูรณ์อาจได้รับความ เสียหาย ผู้รับเหมาจึงต้องหาวิธีป้องกันโดยเพิ่มซีเมนต์คอลัมน์ช่วยในการรับน้ำหนักและค้ำยันให้กับโครงสร้างอุโมงค์ทางลอดฯ

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ รฟม.มีความเห็นว่าข้อ เสนอค่าชดเชยของผู้รับเหมาเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างสูง และยังมีวิธีการอื่นๆซึ่งถูกกว่า โดยเรื่องนี้ กทม.และ รฟม. อยู่ระหว่างหาแนวทางแก้ไขปัญหาร่วมกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 04:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์