ข่าว
100 year

ตร.แสมดำ ยกผลประโยชน์ให้ "ใบสั่งอนาคต" คาดผิดพลาด 60 ใบ!

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2560 20:00 น.
SHARE

เจ้าของรถตู้มึน! โดนใบสั่งข้ามเวลาหาอนาคต "ตุลาคม 2560" ตร.แสมดำ เผยเกิดความผิดพลาดตอนป้อนข้อมูลใส่ระบบ คาดมีประมาณ 60 ใบที่ต้องยกผลประโยชน์ให้ประชาชน มั่นใจ กล้องไม่พลาด หลังเจ้าของรถตู้อ้างกำลังแซง...

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Aek Samingthong‎ ได้แชร์ภาพในแฟนเพจ YouLike (คลิปเด็ด) ซึ่งเป็นใบสั่งจราจรที่มีการระบุว่า เจ้าของรถกระทำผิดบนถนนพระราม 2 วันที่ 19 ตุลาคม 2560 ซึ่งเป็นวันที่ยังมาไม่ถึง โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "ข้ามเวลาหาใบสั่ง" โดยเรื่องดังกล่าวทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก

นายมานะศักดิ์ สมิงทอง อายุ 34 ปี เจ้าของรถตู้โตโยต้า สีขาว ทะเบียน 32-9858 กรุงเทพมหานคร ผู้ที่ได้รับใบสั่ง เปิดเผยว่า ใบสั่งดังกล่าวตนเพิ่งเห็นในกล่องไปรษณีย์อพาร์ทเมนท์เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยใบแรกมีการระบุวันที่ถูกต้องคือ 21 พ.ย. 2559 ข้อหาขับรถไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย ส่วนใบที่สองที่เกิดปัญหามีการระบุวันที่ 19 ตุลาคม 2560 ข้อหาเดียวกัน ซึ่งได้รับมาจาก สน.แสมดำ

นายมานะศักดิ์ เล่าต่อว่า ตนมั่นใจช่วงดังกล่าวเป็นช่วงที่ตนกำลังขับรถแซง เนื่องจากเลนซ้ายมีรถใหญ่วิ่งด้วยความเร็ว 60-70 ส่วนตนขับรถตู้ติด GPS วิ่งได้ 90 จะให้ไปใช้เลนเดียวกันคงเป็นไปไม่ได้ หากเลนซ้ายไม่มีรถใหญ่วิ่งอยู่ตนก็พร้อมยอมรับผิด หรือหากรถตนอยู่เลนขวาสุดก็ตนก็ยอมรับผิด จึงอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ดุลยพินิจในการออกใบสั่งด้วย

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ต.อธิษฐ์ พิสิษฐ์กูล สว.จร.สน.แสมดำ เปิดเผยว่า การออกใบสั่งต้องใช้เจ้าพนักงานป้อนข้อมูล ซึ่งจากการตรวจในเบื้องต้นพบว่ามีความผิดพลาดเรื่องวันที่ประมาณ 60 ใบ ซึ่งตนก็ยอมรับในความผิดพลาดที่ไม่ได้ตรวจสอบให้เรียบร้อย โดยใบสั่งที่เกิดความผิดพลาดเรื่องวันที่นั้น เจ้าของรถไม่ต้องชำระค่าปรับแต่อย่างใดแม้ว่าจะกระทำผิดจริงก็ตาม และเจ้าหน้าที่พร้อมจะนำออกจากระบบให้เพื่อป้องกันการถูกอายัดทะเบียน โดยขอให้ผู้ได้รับติดต่อกลับมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.แสมดำ

พ.ต.ต.อธิษฐ์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ถนนพระราม 2 ในพื้นที่ความรับผิดชอบของ สน.แสมดำ ประสบปัญหารถขนส่งวิ่งไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย ส่งผลให้การจราจรติดขัด จึงนำกล้องมาติดแทนการตั้งด่าน ซึ่งกล้องดังกล่าวจะมีการจับรถที่เคลื่อนไหวเข้ามาในระยะ 500 เมตร แบ่งเป็น 3 ระยะ คือระยะไกล ระยะกลาง ระยะใกล้ หากมีการแซงในระยะใกล้ก็จะไม่ถูกใบสั่ง แต่หากพบว่าวิ่งตรงมาโดยตลอดในเลนกลางหรือเลนขวา ลักษณะเช่นนี้จะโดนใบสั่งข้อหาไม่ชิดขอบทางด้านซ้ายอย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ใบสั่งใบสั่งอนาคตข้ามเวลาหาใบสั่งสน.แสมดำไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้