ไลฟ์สไตล์
100 year

มูลนิธิเดอะวอยซ์ โร่แจ้งความ เอาผิดเจ้าของหมาไซบีเรียนตีจนตาย

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2560 20:43 น.
SHARE

ตัวแทนจากมูลนิธิเดอะวอยซ์ (เสียงของเรา) โร่เข้าแจ้งความ กับตำรวจ สน.นิมิตรใหม่ ให้เอาผิดกับเจ้าของสุนัขไซบีเรียน “เจ้าไนกี้” หลังจากทุบตีจนตาย วอนผู้เห็นเหตุการณ์ในหมู่บ้าน ออกมาเป็นพยาน...

สืบเนื่องมาจากกรณีที่ มูลนิธิเดอะวอยซ์ (เสียงของเรา) ของนักแสดงสาว “เก๋ ชลลดา” ได้ออกมาเป็นกระบอกเสียงเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับสุนัขตัวหนึ่ง ชื่อว่า เจ้าไนกี้ สายพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ หลังถูกเจ้าของใช้ท่อเหล็กทุบตีจนตาย เมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา ที่หมู่บ้านอารียา โคโม่ รามอินทรา (117) - หทัยราษฏร์ (ถล่มยับ! โซเชียลบุกเฟซล่าเจ้าของโหด คว้าท่อเหล็กตีไซบีเรียน เจ้าไนกี้ ตายอนาถ)

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เวลา 15.00 น.ของวันที่ 1 พ.ค. นางสาวสุภาวดี ศรีทัศนการ ผู้จัดการมูลนิธิเดอะวอยซ์ (เสียงของเรา) และนางสาว สิรินทรา กีรติกัญญารัชต์ อาสาสมัครของมูลนิธิเดอะวอยซ์ (เสียงของเรา) ได้เดินทางไปแจ้งความ พร้อมหลักฐาน กับทาง ร.ต.อ.เจริญ มีสอน รองสารวัตร (สอบสวน) สน.นิมิตรใหม่ ให้เอาผิดกับนายนัทพงษ์ โรจน์อิศรานนท์ อายุ 23 ปี เจ้าของสุนัข ที่ลากเจ้าไนกี้ไปตีจนตาย ในจุดที่ไกลจากบ้าน 2 ซอย ก่อนจะลากศพหมามาจนถึงหน้าบ้าน ซึ่งผู้คนในหมู่บ้านเห็นเหตุการณ์กันเกือบหมด ถือเป็นความรุนแรงระดับหนึ่ง แต่คนที่เห็นเหตุการณ์กลับไม่ยอมให้ความร่วมมือกับมูลนิธิฯ เพราะหวาดกลัวอิทธิพลของเจ้าของสุนัข ในเรื่องความปลอดภัย

“เรื่องการดำเนินคดีไม่มีอะไรหนักใจ แต่อยากจะให้พยานหลายๆ คนที่เห็นเหตุการณ์ ช่วยออกมาเป็นพยานให้กับมูลนิธิฯ ให้แน่นมากขึ้น ตอนนี้เรามีพยานหลายคน ทั้งรูป ทั้งคลิป แต่ถ้าเรามีพยานหลายๆ ปาก ก็จะมีหลักฐานยิ่งแน่นมากขึ้น" นางสาวสุภาวดี กล่าว.

ทั้งนี้ ศพของเจ้าไนกี้ ทางมูลนิธิฯ ได้ส่งไปที่โรงพยาบาล เพื่อตรวจสอบสาเหตุการตายที่แท้จริง โดยจะทราบผลภายใน 10 วัน

ขณะที่ด้าน ร.ต.อ.เจริญ มีสอน รองสารวัตร (สอบสวน) สน.นิมิตรใหม่ กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งความไว้ พร้อมกับสอบปากคำของผู้ที่แจ้งความ และเตรียมออกหมายเรียกเจ้าของสุนัข เพื่อมาสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มูลนิธิ The Voice (เสียงของเรา)สุนัขหมาไนกี้เจ้าของสุนัข

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 01:57 น.